Cách làm món trứng chiên đậu đũa giòn giòn sật sật lạ miệng
Nguyên liệu:
- Trứng: 3 quả
- Đậu đũa: 7-10 cọng
- Ớt chuông (tuỳ thích)
Cách làm:
Trứng cho ra tô, nêm nếm nước mắm hoặc hạt nêm cho vừa, ít đường (nếu thích), tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, hành củ cắt lát mỏng, ít dầu ăn rồi đánh tan.
- Đậu đũa rửa sạch chần nhanh qua nước sôi, lấy ra để ráo nước. Cho đậu vào chảo xếp tròn theo mặt chảo, ớt chuông cắt miếng dài cũng xếp như vậy.
- Cho ít dầu ăn vào chảo đậu đũa, dầu nóng cho trứng vào chiên cùng với lửa nhỏ, đậy nắp cho trứng được chín đều 2 mặt. Trứng chiên đậu đũa ăn cùng cơm nóng.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 1 món ngon từ trứng khác như sau:
Trứng cuộn tôm
Nguyên liệu:
- Tôm
- Trứng
- Cà rốt
- Muối, đường, xì dầu, hành lá
Cách thực hiện:
Các nguyên liệu được rửa sạch sơ chế. Trứng được đánh đều tay vào bát ô tô.Hành, cà rốt được thái nhỏ. Tôm lột sạch vỏ, chỉ lấy phần thịt ở bên trong.
Chia trứng thành 4 phần bằng nhau ra 4 bát. Mỗi bát được trộn cùng với một loại nguyên liệu khác nhau gồm tôm, hành, cà rốt và một bát được trộn đều các gia vị như muối, xì dầu, đường.
Như vậy chúng ta đã 4 bát trứng riêng biệt với nguyên liệu khác nhau. Bắt đầu chiên trên chảo dầu nóng.
Đầu tiên là chiên bát trứng trộn tôm. Đến khi tôm và trứng chín thì cuộn lại để ở cạnh chảo, cho phần trứng và cà rốt vào chiên. Khi trứng chín thì cuộn lại bọc ra ngoài phần trứng và tôm ở bước trước, tiếp tục là phần trứngvà hành cũng tiến hành như vậy. Cuối cùng là phần trứng đã trộn đều gia vị ở lớp ngoài cùng, cuộn tròn lại và cho ra đĩa. Thái thành từng miếng và thưởng thức.
Tác giả: