Rán cá sợ bị bắn dầu, sát chảo, cứ cho thêm 1 thứ này

( PHUNUTODAY ) - Biết mẹo hay này, bạn sẽ rán cá vàng giòn, thơm ngon, không lo vàng da, sát chảo.

Thấm khô cá

Để món cá rán được ngon, bước sơ chế là rất quan trọng. Sau khi mua cá về, bạn cần làm sạch bằng cách lột vảy, loại bỏ mang, ruột và màng đen trong bụng cá để giảm mùi tanh. Sau đó, rửa cá bằng nước muối, nước vo gạo hoặc rượu gừng để khử nhớt và mùi tanh. Tuy nhiên, trước khi rán, đừng quên lau khô bề mặt cá bằng khăn sạch để loại bỏ nước thừa, giúp cá không bị bắn dầu khi rán.

Thêm bột mì vào chảo

Để cá không bị dính chảo và dầu không bắn ra ngoài, bạn có thể thêm một thìa bột mì vào dầu nóng trong chảo. Khuấy đều để bột mì lan đều trong dầu. Như vậy, khi rán cá, bạn sẽ không phải lo cá bị sát đáy chảo hay bắn dầu nữa.

Để cá không bị dính chảo và dầu không bắn ra ngoài, bạn có thể thêm một thìa bột mì vào dầu nóng trong chảo.

Thoa bột mì lên cá

Một mẹo giúp cá rán có lớp vỏ giòn ngon mà không bị vỡ là thoa một lớp bột mỏng lên bề mặt cá trước khi rán. Tuy nhiên, chỉ nên thoa một lớp mỏng để không làm mất đi hương vị của cá. Bạn có thể sử dụng bột mì, bột chiên giòn, tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây có sẵn trong nhà.

Cho muối vào dầu ăn

Một mẹo đơn giản để giúp cá rán không bị bắn dầu là thêm một chút muối vào dầu ăn. Bạn chỉ cần cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, đợi dầu nóng, rồi thả một ít muối trắng vào và khuấy đều. Khi muối tan hết, bạn có thể cho cá vào chiên giòn mà không lo bị dầu bắn ra ngoài.

Một mẹo đơn giản để giúp cá rán không bị bắn dầu là thêm một chút muối vào dầu ăn.

Sử dụng gừng

Để tránh cá bị dính chảo, bạn có thể dùng gừng để tạo lớp màng chống dính. Cắt một lát gừng dày và chà đều lên lòng chảo trước khi đổ dầu vào. Sau khi dầu nóng, bạn có thể cho cá vào chiên. Lớp gừng này sẽ giúp cá không bị sát đáy chảo và giảm thiểu tình trạng dính.

Không lật cá thường xuyên

Để cá có lớp vỏ giòn ngon, bạn nên chiên cá ở lửa vừa. Nếu để lửa quá lớn, cá sẽ cháy ngoài nhưng bên trong chưa chín. Hãy chờ đến khi mặt dưới của cá vàng giòn, rồi mới lật ngược lại. Nếu lật quá sớm, cá sẽ dễ bị vỡ và không đẹp mắt. Khi cá gần chín, bạn có thể tăng lửa để tạo lớp vỏ vàng giòn hơn. Sau khi cá đã vàng đều, vớt cá ra và để lên giấy thấm dầu một chút rồi xếp ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng.

Tác giả: Quỳnh Trang