Rán nem 2 lần
Nem sau khi cuốn xong, chị em hãy rán bằng 2 lần dầu. Lần thứ nhất: làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán sơ, sau đó gắp nem đặt vào giấy thấm dầu.
Lần thứ hai: Chị em thay dầu mới, rán nem chín hẳn, vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.
Rán ngập dầu
Rán nem ngập dầu, nem sẽ nhanh chín hơn, thậm chí còn sở hữu màu vàng ruộm đẹp mắt. Thế nhưng cách này lại khá tốn dầu. Để tiết kiệm chi phí, chị em nên sử dụng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán.
Thêm nước cốt chanh
Khi cho dầu ăn vào chảo, chị em có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh, đợi đến khi dầu sôi già thì cho nem vào. Cách này vừa giúp dầu không bị bắn mà nem rán cùng được giòn ngon.
Công thức làm nem rán thơm ngon, vàng giòn:
Nguyên liệu:
- 500g thịt nạc vai xay
- 1 củ hành tây, 1 củ đậu, 1 củ cà rốt
- Hành lá, rau mùi
- 10 tai mộc nhĩ, 10 cái nấm hương, 1 quả trứng gà
- Miến dong, hạt tiêu, hạt nêm, muối, bánh đa nem.
Cách làm:
- Hành tây thái nhỏ. Cà rốt, củ đậu bào nhỏ rồi thái hạt lựu.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sach rồi băm nhỏ (không băm quá nhuyễn).
- Miến dong ngâm nước ấm trong vòng 30 giây cho mềm ra rồi dùng kéo cắt nhỏ.
- Hành lá, rau mùi bỏ rễ, lá héo, rửa sạch, băm nhỏ.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với thịt xay + 1 quả trứng gà + hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê muối.
- Sau đó gói nhân lại bằng bánh đa nem, có thể áp dụng theo những cách trên. Nếu bánh đa nem là ram hà tĩnh, thì không cần nhúng nước. Nếu là bánh đa nem thường thì hòa tan 1 thìa giấm + 1 thìa đường + nước lọc, nhúng qua bánh đa nem cho mềm rồi gói.
Tác giả: