Rán trứng cho mỗi nước mắm là sai, thêm thứ này vào trứng mới mịn xốp, đậm vị

( PHUNUTODAY ) - Việc cho trứng rán với nước mắm cùng với chút hành dường như là công thức quá quen thuộc. Tuy nhiên, rán trứng bằng cách này không phải là cách làm hay nhất.

Dưới đây là hướng dẫn làm món trứng rán đậm vị, mịn xốp như bánh bông lan.

Cách làm

Bước 1: Đập trứng ra bát, cho hạt nêm vào và đánh trứng đều tay để hạt nêm tan hết. Cho hành lá thái nhỏ vào bát trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho thêm một thìa dầu ăn vào, khuấy đều tay để trứng sau khi rán không bị khô.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng thì đổ trứng vào và dàn mỏng. Lật lại để trứng được chín đều. Dùng đũa cuộn tròn trứng lại.

Nếu số lượng trứng nhiều thì nên rán thành nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước đợi lớp trứng này đông lại thì cuộn tròn vào để ở góc chảo rồi rán tiếp lớp khác.

Khi trứng chín, cắt trứng thành từng miếng rồi xếp ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng.

Lưu ý khi làm món trứng rán

  • Đừng đánh trứng quá kỹ, không dùng máy đánh trứng. Độ xốp của món trứng rán không đòi hỏi phải dùng máy đánh bông lên như làm bánh. Bạn chỉ cần dùng đũa đánh cho lòng đỏ và lòng trắng quyện đều vào nhau, có bọt nổi lên là được. Nhớ đánh nhẹ và đều tay.
  • Có phải trứng vịt bị tanh nên cần chọn trứng gà cho món rán? Nếu chọn được trứng chất lượng tốt thì cả hai loại đều ngon và không tanh. Tuy nhiên, trứng gà sẽ có mùi thơm và hấp dẫn hơn.
  • Nếu không có chảo chống dính hoặc lớp chống dính bị hỏng, bạn hãy thêm nhiều dầu ăn hơn bình thường một chút và để thật nóng già mới đổ trứng vào rán. Chảo không đủ nóng sẽ dễ bị dính hơn.
  • Nếu không đủ khéo tay để lật và cuộn trứng bằng đũa, hãy dùng xẻng.

Tác giả: Quỳnh Trang