Rang tôm chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo thơm ngon, không ai cưỡng nổi

( PHUNUTODAY ) - Chỉ là món tôm rang thôi nhưng chỉ cần thêm thứ này lại thơm ngon khó cưỡng đến vậy!

Tôm rang tỏi là món ăn hấp dẫn nhờ hương tỏi thơm lừng, quyện với bơ béo ngậy, thấm đều từng con tôm ăn rất đậm vị, đưa cơm. Hãy học ngay cách làm dưới đây để chiêu đãi cả nhà các bạn nhé.

 

Nguyên liệu:

- 1/2kg tôm tươi.

- 1 củ tỏi băm nhỏ.

- 1 nhánh hành hoa.

- 1 thìa nước mắm.

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, ớt (nếu thích ăn cay).

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào tô, ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.

Bước 2: Cho chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, sau đó phi tỏi cho thơm. Cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.

Bước 3: Lấy chảo sạch, cho lên bếp với 1 chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Tiếp đến, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý là được. Đảo đều, để tôm không bị cháy, tôm săn lại thì cho hành hoa, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho tôm rang tỏi ra đĩa và thưởng thức!

 

Cách chọn tôm tươi ngon

Kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm

Để kiểm tra độ tươi của tôm (nhất là đối với các loại tôm to), bạn đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài.

Khớp trên lớp vỏ và thịt tôm rộng chứng tỏ tôm kém tươi

Hình dáng của tôm

Với những con tôm hỏng, thân chúng thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống.

Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt

Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Để kiểm tra vấn đề này, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.

Tác giả:

Tin nên đọc