Nguyên liệu làm rau xào thập cẩm
200g thịt nạc heo
Cần tây
1 củ cà rốt
Súp lơ xanh ½ cây
Súp lơ trắng ½ cây
Nấm trắng,
Ngô bao tử,
Ớt chuông đỏ,
Đậu Hà Lan mỗi thứ một ít
Muối tiêu
Tỏi băm
Cách nấu món rau xào thập cẩm
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm sạch thịt heo thái mỏng vừa ăn. Tiếp đó, với phần cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát. Với súp lơ xanh và trắng thái miếng to rửa sạch. Với phần nấm, ngô, ớt rửa sạch xắt miếng. Với cần tây rửa sạch thái vát.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy đặt một nồi nước sôi rồi chần qua các loại rau cần phải nấu chín kỹ. Bạn hãy chần các loại rau trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Rồi bạn hãy vớt ra để ráo.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho ½ chỗ tỏi băm vào phi thơm. Rồi bạn hãy cho thịt heo vào xào, nêm chút bột nêm cho đậm đà. Bạn hãy xào thịt chín tới thì đổ ra bát để riêng ra.
Bước 4:Tiếp đó, bạn hãy đặt chảo trở lại bếp, cho thêm chút dầu ăn, cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi thơm, cho tất cả các loại rau củ vào chảo trừ một số loại rau củ chín nhanh như cần tây, hay ớt chông. Khi xào bạn hãy để lửa to và xào nhanh tay rồi rắc chút bột nêm cho ngấm. Sau khi bạn thấy phần rau củ vừa chín thì đổ thịt vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn giúp ngon ăn thêm phần hoàn hảo.
Món rau xào thập cẩm sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức khi chúng còn nóng, món này có thể sử dụng làm món khai vị, hoặc dùng để ăn cùng cơm trắng đều được. Chúc bạn thành công với món rau củ xào thập cẩm này nhé!
Tác giả: