Nguyên liệu
- 200g thịt cua bể hoặc thịt ghẹ
- 200g tôm bóc nõn
- 30g nấm hương (nấm đông cô)
- 1 bắp ngô ngọt
- 15 quả trứng chim cút
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 5 muỗng canh bột năng
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, rau mùi, hành củ.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua bể hoặc ghẹ, tôm hấp chín gỡ vỏ lấy phần thịt. Thái nhỏ tôm thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở rồi cắt bỏ chân, sau đó thái thành từng sợi nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi rồi băm nhỏ.
- Trứng chim cút, bóc vỏ để riêng.
- Ngo ngọt tách lấy hạt rồi dùng dao thái vát nhỏ hết ngô đến khi chỉ còn lõi ngô hoặc tách lấy hạt ngô cho vào bát. Bạn có thể dùng ngô đóng hộp để tiết kiệm thời gian sơ chế.
Bước 2: Hòa tan 5 muỗng canh bột năng + 7 muỗng canh nước lọc.
Bước 3: Các bạn đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn và phi thơm hành. Sau đó cho thịt cua bể, tôm và nấm hương vào xào khoảng 5 phút.
Bước 4: Tiếp đó, cho ngô, cà rốt và nước dùng vào nấu cùng rồi nêm gia vị. Đun khoảng 10 phút để ngô chín là được.
Bước 5: Cho bột năng đã hòa tan vào, vừa chế vừa khuấy đều để không bị vón cục. Tùy vào sở thích ăn loãng hay đặc mà bạn điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.
Bươc 6: Cho trứng cút vào nồi súp quấy thật đều tay đợi nồi súp sôi trở lại rồi tắt bếp. Khi ăn múc súp ra bát, thêm rau mùi và một ít hạt tiêu.
Tác giả: