Tận dụng trời hè "nóng như rang", làm ngay thịt ba chỉ một nắng siêu ngon, siêu đơn giản

( PHUNUTODAY ) - Thịt ba chỉ một nắng rất dễ làm và có thể đem chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Chị em có thể tận dụng những ngày trời nắng nóng để làm ngay món này.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng

- 3 miếng thịt ba chỉ ngon

- 3 cây sả

- 1 củ tỏi

- 2 quả ớt

- 2 củ hành khô

- Gia vị: muối, nước mắm, giấm, đường, tiêu, bột ớt, ngũ vị hương.

Cách làm thịt ba chỉ một nắng

Thịt ba chỉ mua về đem cạo sạch phần bì. Sau đó dùng muối, giấm bớp kỹ để khử mùi hôi và rửa thật sạch. Dùng giấy thấm khô miếng thịt. Nếu miếng thịt lớn thì đem Cắt miếng thịt theo chiều dọc dày cỡ 2cm.

Sả rửa sạch, băm nhuyễn; tỏi, hành khô, ớt đem băm nhỏ.

Cho thịt ba chỉ vào tô lớn rồi thêm các gia vị còn lại vào xoa đều khắp miếng thịt. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn nên để thịt trong tủ lạnh để ướp qua đêm.

Thịt ba chỉ ướp với gia vị ít nhất 30 phút trước khi đem đi phơi nắng. Thịt ướp càng lâu càng ngon. Nếu có thời gian bạn có thể để thịt ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Để phơi thịt, bạn cần dùng lạt hoặc dây thép xuyên qua miếng thịt. Sau đó, treo thịt ở những nơi có nắng. Nên phơi thịt ở trong lúc nắng to (từ 10h-11h cho đến khi nắng tắt hẳn). Miếng thịt sẽ khô nước và săn lại.

Thịt sau khi phơi nắng nếu chưa sử dụng ngay có thể bọc kín và bảo quán trong tủ lạnh.

Thịt phơi dưới nắng to đến khi khô và săn lại là được.

Thịt ba chỉ một nắng có thể chế biến theo nhiều cách. Đơn giản nhất là đem nướng trên than hoa, bếp nước điện, lò nướng. Bạn cũng có thể đem thịt chiên tới khi chín thì bày ra thưởng thức cùng với bún hoặc cơm đều được. Trong những ngày nắng nóng kỷ lục như thế này, bạn có thể tận dụng để làm ngay món thịt ba chỉ một nắng thơm ngon.

Thịt ba chỉ một nắng có thể đem nướng hoặc chiên giòn đều rất ngon.

Chúc cá bạn thành công với món thịt ba chỉ một nắng.

Tác giả:

Tin nên đọc