Thả vài viên đá lạnh vào nồi canh, tưởng nghịch dại hóa ra nhiều công dụng người thông minh hay dùng

( PHUNUTODAY ) - Khi nấu canh rất nhiều người đã dùng mẹo này để giúp nồi canh ngon hơn.

Công dụng của viên đá lạnh

Khi nấu canh xương nếu nhiều váng mỡ bạn sẽ làm gì? Phần mỡ thừa trong canh khiến cho món ăn bị ngấy ngán thậm chí khiến người khác nhìn vào đã sợ không dám ăn. Nhưng dùng muôi thìa vớt váng mỡ thì thường khó vớt và lâu. Lúc này vài viên đá lạnh rất hiệu quả. Nếu nồi canh đã nguội, bạn thả vài viên đá lạnh vào, khuấy đều cho chất béo hút vào đá lạnh rồi nhanh chóng vớt những viên đá này ra. Đám mỡ đông sẽ bám vào những viên đá nên bạn vớt váng mỡ rất nhanh. Tuy nhiên bạn cần thao tác nhanh tay để tránh tan đá vào trong canh nhé.

Trongng trường hợp nồi canh đang nấu trên bếp thì bạn cho đá vào môi, hoặc môi thủng sau đó chao qua nồi canh để mỡ bám vào đá rồi vớt nhanh ra thì mỡ cũng bám theo vào viên đá lạnh mà ra ngoài. Bạn có thể dùng đá cho vào thìa rồi chao qua lại trong nồi canh như thế này vài lần để giảm lượng mỡ trong nồi canh. 

Những viên đá lạnh giúp hút váng mỡ trong nồi canh

Thả miếng giấy thấm dầu

Một mảnh giấy thấm dầu thả ngay lên bề mặt nồi canh cũng giúp chúng thấm hút dầu ăn váng mỡ. Bạn hãy nhanh tay rồi dùng tay ấn nhẹ cho giấy chạm vào lớp dầu mỡ, giữ khoảng vài giây rồi nhấc ra ngay. Lớp váng mỡ sẽ bám vào giấy thấm dầu. Nếu quá nhiều dầu mỡ trong nồi canh thì bạn có thể thực hiện thêm 1-2 lần. Nếu là món xào chiên, cũng có thể dùng giấy thấm dầu để hút vợi chất béo như thế này nhé. Nếu bạn không còn giấy thấm dầu hãy dùng giấy ăn nhưng loại dày không dễ tan trong nước. Bạn cũng thả vào và làm tương tự. 

Giấy thấm dầu giúp hút mỡ nồi canh

Dùng vài lá rau xà lách

Xà lách, rau diếp hoặc cải xoăn là những loại rau có tính chất thấm hút chất béo cực tốt. Do đó hãy cầm vào tàu lá rau này quét qua lại trên bề mặt nồi canh đang sôi. Rau đó nhanh chóng vớt chúng ra. Mỡ sẽ bám theo những lá rau này. Làm như thế 1, 2 lần sẽ giúp nồi canh của bạn trong thanh ít váng mỡ. 

Cho nồi canh vào tủ mát

Bạn có thể cho nồi canh vào tủ mát để mỡ nổi lên và đông lại sau đó dùng thìa vớt phần váng mỡ này ra. Lúc này bạn sẽ được nồi nước canh trong veo. 

Dùng màng bọc thực phẩm

Bạn hãy cắt màng bọc thực phẩm thành nhiều miếng rồi cho vào nồi canh khuấy đều trên bề mặt dầu mỡ. Chất béo sẽ bám vào màng bọc. Bạn nhanh chóng lấy chúng ra. Có thể lặp lại nhiều lần cho hết dầu mỡ. Nhưng màng bọc có thể thôi nhiễm chất độc nhựa ra nồi canh nên không áp dụng khi nồi canh đang sôi. 

Tác giả: An Nhiên