Cách chế biến dung dịch chuối
- Chuẩn bị
+ Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị quả chuối hoặc thân chuối đều được. Để đỡ phí thì nên chọn thân chuối hoặc những quả chuối bị dập, nứt, hỏng mà người ta vứt ngoài chợ.
+ Chai đựng nước cỡ lớn.
+ Máy xay sinh tố để xay chuối
- Cách làm:
+ Đầu tiên, bạn mang chuối ra băm nhỏ rồi nấu chín với 1 lit nước sạch.
+ Đun sôi trong 40 phút – 1 tiếng, bạn nên để lửa nhỏ cho chuối nhừ.
+ Cho chuối chín vào cối xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi cho thêm khoảng 900ml nước nữa.
+ Dùng 1 miếng vải lọc lấy phần nước chuối với phần bã. Phần bã thì bạn có thể mang ủ làm phân bón cho cây cối.
+ Với phần nước thu được, bạn đổ vào chai rồi để nguội, tưới lên hoa hồng, hoa lan hay bất cứ loại cây gì cũng được.
Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng thân chuối thay thế. Tuy nhiên, khi dùng thân chuối thì bạn nên băm nhỏ như băm cho gà, vịt ăn.
Dùng dung dịch chuối như thế nào?
Dung dịch chuối bạn nên nấu 1 lần rồi dùng dần cho đỡ mất công sức, có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 tháng nhé! Về phương pháp dùng thì theo 2 cách tưới hoặc là dùng bón khô đều được.
- Dùng để tưới:
+ Nếu dùng tưới thì bạn có thể dùng 1 lít chuối nấu chín đã xay nhuyễn đó trộn với 400 lít nước sạch rồi phun lên cây. Sau vài ngày đảm bảo cây lớn nhanh, rễ, lá ra đầy đủ. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm phân nếu muốn kích thích cây ra hoa nhanh chóng nhé.
+ Lưu ý: Bạn chỉ nên tưới vào giá thể và gốc cây hoa lan, hoa hồng chứ không được phép tưới thẳng lên thân, cành của cây. Sau 15 – 30 ngày thì có thể tưới lại 1 lần.
- Dùng để bón:
+ Nếu bạn dùng dịch chuối để bón phân thì hãy lấy nguyên dịch chuối đã nấu đó rồi trộn với phân chuồng hoặc trộn với bã chuối trước đó.
+ Sau đó, bạn nhồi vào túi lưới rồi gắn vào giá thể lan, hồng hoặc mang bón trực tiếp vào gốc cây cũng được.
Tác giả: Mộc
-
Hé lộ loạt ảnh cưới lãng mạn của diễn viên Trung Hiếu và vợ xinh đẹp kém 19 tuổi
-
Mẹo đuổi cả đàn muỗi từ những loại cây trong vườn, vừa rẻ vừa hiệu quả, ai không biết phí cả đời
-
Ngày cưới nhất định phải tránh những điều này kẻo tới lúc hối hận thì quá muộn
-
Luộc khoai lang cứ cho thêm "thứ này" vào, đảm bảo 100% bở tung, thơm ngon phưng phức
-
Ngâm đậu phụ trong nước này 3 phút trước khi rán, đảm bảo đậu GIÒN- NGON- NGỌT đến bất ngờ