Thêm thứ này, món khoai lang chiên của mẹ sẽ giòn rụm, không bị ỉu dù để lâu

( PHUNUTODAY ) - Hãy cùng xem bí quyết làm khoai lang chiên giòn rụm, để lâu không bị ỉu là gì nhé.

Nguyên liệu:

- 2-3 củ khoai lang ruột vàng

- 2 thìa cơm bột khoai hoặc bột gạo. Loại bột này sẽ giúp cho món khoai chiên được giòn hơn thay vì chỉ sử dụng bột chiên giòn hoặc bột mì thông thường.

- 2 thìa cơm bột chiên giòn

- 1 thìa cơm bột mì

- 1 xíu muối

- 1 thìa đường

- 1 chút nước

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang rửa sạch rồi nạo vỏ, cắt thành từng thanh to, ngâm khoai vào chậu nước để tránh bị thâm. Sau đó bạn rửa khoai cho sạch, tiếp tục ngâm khoai với nước muối loãng khoảng 10 phút. Cuối cùng vớt khoai ra để cho ráo nước.

Bước 1: Cho các loại bột, đường, muối vào 1 cái tô trộn đều lên.

Sau đó, thêm từng chút nước vào tô bột rồi khuấy đều, sao cho bột có độ sệt, sánh đặc là được.

Bước 3: Cho khoai vào tô, sau đó đổ hỗn hợp bột đã pha vừa nãy vào trộn đều cho bột bám đều khoai.

Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng, gắp từng thanh khoai cho vào chiên. Cứ như vậy chiên cho đến khi khoai vàng giòn là được.

Bước 5: Khoai chín, vớt ra giấy thấm dầu rồi xếp ra đĩa và thưởng thức.

Tác giả:

Tin nên đọc