Thịt kho trứng cút nhớ cho thêm thứ này vào để món ăn trở nên tuyệt hảo, ai ăn 1 lần cũng nhớ mãi

( PHUNUTODAY ) - Thịt kho trứng cút nhớ cho thêm thứ này vào để món ăn trở nên tuyệt hảo, ai ăn 1 lần cũng nhớ mãi nên nằm lòng ngay.

Thịt kho trứng cút là món ăn vốn được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách tự chế biến để thiết đãi cả gia đình. Muốn có món ăn ngon ai cũng nên có bí kíp - tương tự như vậy với món ăn này đây chính là những mẹo nhỏ nhưng giúp bạn chế biến được 1 bữa ăn hoàn hảo. 

 

Trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thiết yếu như sau: 400g thịt ba chỉ.

Cùng với đó là nước cốt dừa, nước hàng tạo màu và 15 - 20 quả trứng cút

Khi đã có được từng đó nguyên liệu bạn hãy bắt tay vào chế biến món ăn này 1 cách hết sức đơn giản đó là:

Bước 1: Bạn lấy thịt ba chỉ thái dày hơn bình thường, vuông. Để thịt ngon hơn nên trần qua nước sôi trước đi nấu.

Tới bước 2: Sẽ đem thịt ướp lẫn các gia vị gồm: hạt tiêu, nước mắm và ít hành khô trong nửa tiếng.

Bước 3: Khi trong thời gian chờ đợi thịt ướp, bạn hãy đem trứng ra luộc. Sau đó, bóc vỏ. Bật bếp cho ít dầu ăn và rán vàng trứng và để riêng.

Cuối cùng hãy đem thịt đã ướp sẵn và trứng đã rán đổ chung vào 1 nồi. Đổ nước cốt dừa và đun, thêm chút bột canh cho vừa miệng, ngoài ra, để tạo màu đẹp cần cho nước hàng vào đun, như vậy món thịt kho trứng ngon, hấp dẫn hơn. Cần chú ý là thời gian đun món thịt kho trứng có thể 30 phút đến 1 tiếng. Khi nước sủi chú ý vặn nhỏ lửa, nước cạn cho thêm nước.

Tác giả: Ngọc Lê