Chọn thịt tươi ngon
Khi mua thịt lợn, bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ hồng tươi sáng. Thịt tươi sẽ có mùi tanh tự nhiên, không quá nồng. Không mua các miếng thịt có mùi quá hôi, có mùi ôi hoặc các mùi bất thường khác. Ấn tay vào miếng thịt thấy bề mặt thịt ẩm nhưng khô ráo, không bị nhớt đồng thời thịt phải có độ đàn hồi tốt.
Mẹo bảo quản thịt
- Không cần rửa thịt với nước trước khi bảo quản
Trước khi bảo quản, bạn không cần rửa thịt với nước. Việc rửa nước có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào miếng thịt, làm thịt nhanh hỏng, mất chất dinh dưỡng.
Bạn có thể lấy khăn giấy sạch, thấm khô miếng thịt trước khi bảo quản là được.
- Chia thịt thành các miếng vừa ăn trước khi bảo quản
Thay vì bảo quản cả một miếng thịt lớn, bạn nên chia thịt thành những miếng vừa đủ cho một bữa ăn. Làm như vậy sẽ thuận tiện hơn trong việc rã đông, chế biến thịt.
- Thoa một lớp rượu trắng lên bề mặt miếng thịt
Bạn cần chuẩn bị một ít rượu trắng cao độ để thoa lên miếng thịt. Rượu có chứa còn, có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi rất tốt. Thoa rượu lên bề mặt miếng thịt sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn, giúp thịt giữ được độ tươi ngon lâu hơn.
Hãy thoa đều rượu trắng lên các mặt của từng miếng thịt rồi để trang một bên và chờ vài phút cho rượu phát huy tác dụng diệt khuẩn.
- Thoa dầu ăn lên bề mặt miếng thịt
Bước tiếp theo, bạn sẽ cần chuẩn bị một ít dầu ăn. Có thể dùng bất cứ loại dầu nào bạn có sẵn trong nhà nhưng nên ưu tiên các loại dầu không có mùi vị quá nồng để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị của thịt.
Thoa một lớp mỏng dầu ăn lên toàn bộ bề mặt miếng thịt. Dầu ăn sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ, ngăn tình trạng mất nước của miếng thịt, giữ cho thịt được tươi ngon lâu hơn, không bị khô cứng.
- Bọc miếng thịt bằng màng bọc thực phẩm
Sau khi đã thoa dầu ăn, hãy lấy màng bọc thực phẩm gói kín từng miếng thịt. Nhớ ép hết không khí bên trong ra. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể bọc thêm một lớp giấy bạc ra bên ngoài.
Xếp các miếng thịt đã được gói kín vào hộp và đậy kín nắp. Để hộp thịt vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Khi cần, hãy lấy một phần thịt vừa đủ cho bữa ăn ra và rã đông rồi nấu chín.
Lưu ý, thịt đã rã đông nên được chế biến càng sớm càng tốt. Không tái cấp đông thịt đã rã đông vì như vậy hương vị của thịt sẽ bị ảnh hưởng hưởng, chất lượng của miếng thịt cũng bị suy giảm.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Không sử dụng sáp thơm, để thứ trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi hiệu quả, tiết kiệm kha khá tiền
-
Vì sao ban đêm khi ngủ nên đặt củ tỏi ở đầu giường: Biết lý do ai cũng muốn làm ngay
-
Bồn rửa bát luôn sáng bóng như mới, kháng khuẩn nhờ mẹo vặt đơn giản này
-
Cách làm tinh dầu đuổi muỗi không hóa chất cực an toàn, tốt cho sức khỏe
-
6 loại rau quen thuộc đem luộc là sai lầm: Vừa không ngon vừa mất chất