Táo
Theo các chuyên gia nghiên cứu chia sẻ rằng táo có thể giúp làm chậm sự suy giảm chức năng phổi trong khoảng 10 năm. Đặc biệt là đối với những người hút thuốc trước đây. Ngoài ra, táo có chứa các chất thực vật trong táo có thể làm giảm căng thẳng ô xy hóa và viêm, tăng cường chức năng phổi.
Tỏi
Trong thành phần dinh dưỡng của tỏi có đặc tính chống viêm và chống ô xy hóa mạnh mẽ có thể giúp bảo vệ chống lại stress và các chất oxy hóa trong phổi.
Ngoài ra, theo một nghiên cứu còn phát hiện ra rằng tiêu thụ tỏi sống ít nhất 2 lần mỗi tuần làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi vô cùng hiệu quả.
Chuối
Trong thành phần nghiên cứu của chuối có chứa chất kali trong chuối giúp phổi co lại và giãn ra, có thể ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp.
Ngoài ra, chuối có thể bảo tồn chức năng phổi và còn làm giảm nguy cơ thở khò khè do hen suyễn ở trẻ em. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm nguyên chất đậm đặc dinh dưỡng khác như trái cây, rau, ngũ cốc, các loại đậu và chất béo lành mạnh cũng có thể có lợi.
Cá hồi
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cá hồi là một trong những thực phẩm làm sạch phổi hàng đầu, cá hồi là nguồn a xít béo omega-3 chống viêm tuyệt vời.
Thành phần axít béo omega-3 thúc đẩy lưu lượng máu ở phổi và giúp giảm một số bệnh hô hấp vô cùng hiệu quả.
Rau sẫm màu
Theo các nghiên cứu cho thấy ăn nhiều rau xanh như xà lách, rau bó xôi, có thể giảm nguy cơ ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen suyễn tốt cho hệ hô hấp của trẻ nhỏ.
Tác giả: