Trẻ đột quỵ bởi thói quen xấu khi nấu nướng của mẹ

( PHUNUTODAY ) - Một bé trai 6 tuổi tên Minh Minh vừa nhập viện trong tình trạng đột qụy nguy hại tới sức khỏe do thói quen ăn mặn của gia đình.

Cách đây không lâu, một cậu bé Minh Minh 6 tuổi tại Trung Quốc đột ngột bị chứng đau đầu. Khi nghe con trai kêu ba mẹ Minh Minh cho rằng con mình bị cảm lạnh thông thường và không đáng ngại. Nhưng thật không may, hai ngày sau cơn đau đầu, Minh Minh liệt nửa người bên trái và có các biểu hiện của bệnh đột quỵ , lúc này cả gia đình mới hốt hoảng đưa Minh Minh vào viện cấp cứu.

Theo kết quả của bác sĩ cho biết cậu bé bị thiếu máu cục bộ dẫn đến đột quỵ. Nghe xong chẩn đoán của bác sĩ, bố mẹ Minh Minh đều vô cùng hoang mang lo lắng.

Bé trai 6 tuổi đột quỵ do thói quen ăn mặn của gia đình

Tìm hiểu nguyên nhân ban đầu gây bệnh cho bé, các bác sĩ kết luận rằng chính bởi thói quen ăn mặn của gia đình đã khiến cho bé mắc bệnh. Gia đình Minh Minh thường nêm nếm đồ ăn khá đậm vị khiến cho cậu bé thừa muối suy thận và đột quỵ.

Trẻ ăn bao nhiêu muối là đủ?

Với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, lượng muối được khuyến cáo chỉ dưới 1,5 g và với trẻ sơ sinh là dưới 0,3 g muối. Tuy nhiên, lượng muối ở các thực phẩm tự nhiên như gạo, ngô, sữa, thịt... đã có một hàm lượng natri nhất định đủ cho nhu cầu của bé.

Không nên cho trẻ ăn mặn

Với tre lớn hơn thì chỉ từ 1,5-2g muối là đủ. Muối còn có trong cháo, bột dành cho trẻ nhỏ cũng có khoảng 75mg Natri...Vì vậy, cha mẹ chỉ nên cho trẻ dùng thực phẩm thông thường, không nêm thêm muối có thể dẫn đến dư thừa natri và ảnh hưởng tới hệ bài tiết còn non nớt của trẻ.

Tác giả:

Tin nên đọc