- Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 lít nước dừa
- đường 100g
- Bột rau câu 5g
- Nước cốt dừa
- Dừa còn nguyên quả hoặc cốc để đựng thạch
- Các bước tiến hành
Đổ nước dừa vào nồi.
Thêm đường và khuấy cho tan đều
Thêm 5g bột rau câu
Đun hỗn hợp bột trên và khuấy thật đều tay. Chú ý khi cho rau câu vào thì phải khuấy đều lên tục để tránh rau câu bị đóng cục.
Sau khi đun khoảng 10 phút, bột thạch rau câu tan hoàn toàn trong nước thì đổ thạch còn nóng vào quả dừa và để ngăn mát tủ lạnh tầm 40 phút
Tiếp theo đổ 150ml nước dừa vào nồi, và 150ml nước cốt dừa
2g bột rau câu, khuấy đều.
Sau đó đổ vào phần thạch vừa làm ở trên và để tiếp ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 20p
Chỉ đơn giản như vậy thôi chúng ta đã có được món thạch dừa thơm mát và bổ dưỡng tại nhà.
Tác giả: