Ức gà - bộ phận vô cùng giàu dinh dưỡng, chế biến theo cách này da đẹp trông thấy, cân nặng giảm vù vù

( PHUNUTODAY ) - Trái với phần da và mỡ không tốt cho sức khỏe, ức gà là bộ phận nhiều nạc, không béo, có thể hạn chế lượng mỡ nạp vào cơ thể. Chị em có nhu cầu giảm cân, hãy chế biến theo cách này.

Công thức số 1: Salad ức gà sữa chua

Nguyên liệu: 

- Ức gà: 80 gram

- Cà chua bi: 2 quả

- Cải xoăn: 1 nửa bó

- 1 hộp sữa chua không đường

Cách thực hiện:

- Ức gà bỏ da (bởi phần này chứa nhiều chất béo, không tốt cho chị em có nhu cầu giảm cân), sau đó đem luộc chín, xé dọc thớ thành từng miếng, lưu ý không nên xé quá nhỏ.

- Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Cải xoăn cắt bỏ ngọn héo, rửa sạch, để ráo.

- Xếp cải xoăn dưới đáy đĩa, sau đó cho ức gà lên trên, xếp cà chua xung quanh.

- Sữa chua không đường khuất tan rồi rưới lên ức gà và thưởng thức.

Công thức số 2: Salad cam gà

Nguyên liệu:

- Thịt ức gà: 150 gram

- Cam: 1 quả

- Rau diếp hoặc xà lách: 1/2 cây

- 1/2 của cà rốt

- Rau mùi, rau húng, 1 thìa nhỏ rau hương thảo, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa nước cốt canh.

Cách thực hiện:

- Ức gà bỏ da, sau đó đem luộc chín, xé dọc thớ theo chỉ dẫn nằm ở công thức số 1.

- Rau xà lách rửa sạch, để ráo.

- Cam bóc vỏ hoặc bổ đôi, tách lấy phần tép thịt, bỏ hạt. Vỏ cam lấy 1 miếng thái chỉ (bỏ phần xơ trắng ở bên trong).

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.

- Trộn đều ức gà, vỏ cam, tép thịt cam, cà rốt bào sợi với 1/2 quả nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối/ nước mắm.

- Xếp xà lách lên đĩa, sau đó cho ức gà đã trộn, rắc chút lá hương thảo lên trên.

Một số lưu ý khi chế biến:

- Với chị em muốn giảm cân có thể ăn thay thế cho bữa tối, tốt nhất nên ăn trước 8 giờ tối.

- Nên ăn thường xuyên, liên tục từ 2 tuần đến 1 tháng sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhất. 

Tác giả:

Tin nên đọc