Cách uống nước gừng chuẩn nhất
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nước gừng giúp thải độc, là thức uống chống oxi hóa mạnh mẽ, tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho tế bào, chống ung thư.
Cách chế biến nước gừng thì lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần 5 phút mỗi ngày bạn có thể đánh bay 2- 5kg mỡ thừa trong vòng 2 tuần. Nếu chưa tin bạn hãy thử công thức dưới đây để trải nghiệm.
Chú ý nước gừng nên dùng hết trong ngày nên khi đun bạn nên giới hạn lượng nước. Tùy theo sở thích bạn có thể uống đặc hay loãng để cho gừng hợp khẩu vị.
Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy ngán nước gừng có thể đổi sang làm trà gừng để uống.
Lợi ích của nước gừng
Một trong những tác dụng hiệu quả nhất của gừng là kháng viêm. Nếu uống nước gừng hàng ngày, bạn ít gặp các cơn đau và các bệnh liên quan đến viêm khác do những thành phần chống oxy hóa trong gừng sẽ giúp loại bỏ các tạp chất có hại gây viêm trong cơ thể.
Gừng có hiệu quả nổi bật trong việc ngăn ngừa ung thư cũng như tiêu diệt các tế bào gây ung thư, đặc biệt là làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư vú.
Gừng có tác dụng như một chất pha loãng máu và giảm huyết áp tức thì. Bạn có thể thêm một ít mật ong vào nước gừng để làm tăng hương vị.
Nước gừng còn có tác dụng ngăn ngừa các cơn đau như đau răng, đau nửa đầu - những cơn đau đang ngày càng phổ biến.
Một trong những lợi ích khác của nước gừng là hỗ trợ tiêu hóa và giúp bạn nhanh phục hồi sau khi mắc phải các vấn đề về tiêu hóa.
Xoa dịu những cơn đau khớp, giảm sưng, viêm ở những người mắc bệnh tuyến giáp hay viêm khớp.
Giảm Cholesterol, giảm tình trạng nghẽn mạch máu, nguyên nhân dẫn tới các cơn đau tim
Nước gừng là phương thuốc “thần thánh” đối với cảm lạnh, buồn nôn, cảm cúm nhờ các thành phần kháng virus, kháng nấm.
Uống nước gừng thường xuyên sẽ giúp bạn có mái tóc dài và óng mượt, giảm gầu và kích thích mọc tóc. Sử dụng nước gừng trên da đầu cũng đem lại hiệu quả đáng kể.
Tác giả: