Nguyên liệu cho món cánh gà om nước dừa
500g cánh gà
1 quả dừa xiêm
Gia vị: Tỏi, muối, bột nêm, nước tương, mật ong, dầu ăn, tiêu.
Cách làm món cánh gà om nước dừa
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập sau đó bằm nhỏ. Bạn hãy lấy cánh gà rửa sạch, dùng muối chà xung quanh sau đó rửa lại bằng nước cho sạch là được. Bạn hãy chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên tuỳ bạn, dùng dao khía nhẹ để cho cánh gà ngấm đều gia vị để món ăn thêm phầm hấp dẫn sau khi thành phẩm.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy lấy cánh gà ướp cánh gà với phần tỏi bằm ở trên cùng chút bột nêm, tiêu và nước tương để ít nhất 30-40 phút. Hoặc bạn có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3h cho gà ngấm kỹ gia vị thật kỹ để món ăn thêm đậm đà mềm tan trong miệng.
Bước 3: Tiếp đó bạ hãy cho cánh gà lên chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Chú ý chọn loại chảo sâu lòng để không cần phải đổi chảo khi cho nước dừa. Chờ cho tới khi dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt chín từ trong ra ngoài là được.
Bước 4: Rồi sau đó bạn hãy cho phần nước dừa vào chảo, thêm 1 thìa mật ong và chút bột nêm, đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý khi om bạn không nên đun cạn quá, chừa lại một chút nước sốt sền sệt là được. Chúc bạn thành công với món cánh gà om nước dừa này nhé!
Tác giả: