Vợ đảm trổ tài làm dạ dày xào sa tế cay giòn, ông xã vừa nhâm nhi vừa xem bóng thì ngon hết sảy

( PHUNUTODAY ) - Món dạ dày xào sa tế cay cay giòn giòn chắc chắn sẽ làm chồng bạn mê mẩn cho mà xem.

Nguyên liệu

400 gram dạ dày lợn

Vài nhánh cần tây

1/3 củ hành tây

1 củ tỏi

1 quả ớt sừng

1 thìa nước mắm

1 thìa hạt nêm, tiêu

1-2 thìa dầu ăn

1,5 thìa sa tế

1 quả cà chua

1 thìa cà phê đường

Cách làm

Bước 1: Sơ chế dạ dày

- Bóp dạ dày với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ. Sau đó lộn phía trong dạ dày rồi bóp lại.

- Đem dạ dày rửa lại với nước sạch.

- Tiếp tục bóp dạ dày với giấm và muối thêm 1 lần nữa rồi rửa lại thật kỹ với nước cho hết mùi hôi.

- Đun sôi một nồi nước với 1 thìa muối. Khi nước sôi thì cho dạ dày vào chần sơ qua 2 phút thì vớt ra.

- Dùng dao cạo sạch dạ dày rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, cắt đôi dạ dày và thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Cần tây nhặt bỏ bớt lá.

- Hành tây, cà chua thái múi cau.

- Ớt sừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Xào dạ dày

- Cho dầu 1-2 thìa dầu ăn vào để phi thơm tỏi. Sau đó cho cà chua vào xào, thêm một chút nước xào cho cà chua mềm.

- Cho dạ dày vào và đảo đều trên lửa lớn.

- Nêm nước mắm, sa tế, hạt nêm, đường, ớt sừng sau đó đảo đều xào khoảng 1 phút thì cho hành tây, cần tây vào xào cùng.

- Xào nhanh tay đến khi hành tây, cần tây chín là được.

- Cho dạ dày xào sa tế ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức.

Tác giả:

Tin nên đọc