Nguyên liệu
400 gram dạ dày lợn
Vài nhánh cần tây
1/3 củ hành tây
1 củ tỏi
1 quả ớt sừng
1 thìa nước mắm
1 thìa hạt nêm, tiêu
1-2 thìa dầu ăn
1,5 thìa sa tế
1 quả cà chua
1 thìa cà phê đường
Cách làm
Bước 1: Sơ chế dạ dày
- Bóp dạ dày với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ. Sau đó lộn phía trong dạ dày rồi bóp lại.
- Đem dạ dày rửa lại với nước sạch.
- Tiếp tục bóp dạ dày với giấm và muối thêm 1 lần nữa rồi rửa lại thật kỹ với nước cho hết mùi hôi.
- Đun sôi một nồi nước với 1 thìa muối. Khi nước sôi thì cho dạ dày vào chần sơ qua 2 phút thì vớt ra.
- Dùng dao cạo sạch dạ dày rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, cắt đôi dạ dày và thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Cần tây nhặt bỏ bớt lá.
- Hành tây, cà chua thái múi cau.
- Ớt sừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Xào dạ dày
- Cho dầu 1-2 thìa dầu ăn vào để phi thơm tỏi. Sau đó cho cà chua vào xào, thêm một chút nước xào cho cà chua mềm.
- Cho dạ dày vào và đảo đều trên lửa lớn.
- Nêm nước mắm, sa tế, hạt nêm, đường, ớt sừng sau đó đảo đều xào khoảng 1 phút thì cho hành tây, cần tây vào xào cùng.
- Xào nhanh tay đến khi hành tây, cần tây chín là được.
- Cho dạ dày xào sa tế ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức.
Tác giả: