Với 80 ngàn đồng là đã có ngay bữa cơm tối ngon miệng hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - Mâm cơm với 4 món đơn giản, dễ nấu chiều lòng cả nhà chỉ với 80.000đ. Nếu bạn chưa biết tối nay sẽ cho cả nhà ăn món gì, hãy tham khảo những mâm cơm sau đây.

1. MÂM CƠM 1:

Canh khoai tây nấu sườn

Sườn mua về rửa sạch, chần qua nước sôi.

Phi thơm hành, xào qua sườn với chút dầu ăn rồi cho vào nồi ninh cho sườn mềm.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước. Khi sườn mềm, cho khoai tây, cà rốt vào nấu cùng, để nước canh sôi khoảng 5 phút. Khi thấy khoai bở thì nêm nếm lại gia vị, thêm chút hành lá rồi tắt bếp.

 Rau muống luộc

Rau muống nhặt bỏ gốc, bớt lá, cho vào ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch.

Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút muối. Khi nước sôi thì cho rau vào rồi đảo.

Sau đó đậy vung lại, lửa để lớn cho rau sôi, khi nước rau sôi, để thêm 1 phút, đảo lại mặt rau rồi vớt ra cho vào bát nước đun sôi để nguội có thêm vài viên đá lạnh để rau xanh và giòn.

Sườn xào chua ngọt

Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp chút bột canh, bột ngọt cho ngấm. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi chảo nóng thì cho phần sườn vào chiên sơ qua.

Phi thơm hành, tỏi, cà chua cho nhừ, cho phần sườn vừa chiên vào nồi vừa sốt cà chua, đảo đều. Thêm vào nồi 2 bát nước nhỏ để xâm xấp mặt sườn. Ninh sườn nhỏ lửa để sườn chín mềm. Khi thấy nước gần cạn thì cho thêm 1 thìa đường vào đảo đều cho sườn ngấm và đường tan. Để thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Nhãn tráng miệng

Thực đơn cơm tối sau khi hoàn thành:

Giá thành của các nguyên liệu:

- Sườn: 45 nghìn đồng

- Khoai tây, cà rốt, cà chua: 10 nghìn đồng

- Rau muống: 3 nghìn đồng

- Nhãn: 10 nghìn đồng

- Hành, tỏi, gia vị: 7 nghìn đồng

Tổng 75 nghìn đồng.

2. MÂM CƠM 2:

Tôm rang lá chanh

Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ phần râu tôm. Ướp tôm với gia vị tầm 5 phút cho ngấm.

Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho tôm vào đảo đều. Khi tôm ra nước thì để lửa nhỏ cho tôm chín kỹ. Thấy tôm cạn thì nêm gia vị và cho lá chanh thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Khi rang tôm không đậy vung để tránh tạo mùi khó chịu cho tôm rang.

Bắp cải luộc

Rau bắp cải thái miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.

Đặt nồi nước sôi lên bếp, thêm chút muối trắng và nhánh gừng đập dập. Nước sôi thì cho rau vào luộc chín, sau đó gắp ra đĩa, khi ăn chấm với mắm gừng.

 Đậu sốt cà chua

Đậu cắt miếng chiên vàng đều 2 mặt. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.

Phi thơm hành, cà chua cùng chút dầu ăn, thêm chút bột canh để cà chua nhanh mềm. Cho vào chảo sốt cà 1 bát ăn cơm nước lọc, khi nước sôi lên thì nhẹ nhàng cho đậu vào, đảo đều để đậu ngấm gia vị. Để chảo đậu sốt cà sôi trên bếp tầm 3 đến 5 phút thì nêm gia vị, cho hành hoa cắt khúc vào, đảo nhẹ lại lần nữa rồi tắt bếp.

 Giá đỗ xào lòng gà

Giá đỗ ngâm nước muối loãng tầm 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lòng gà làm sạch với muối và chanh, sau đó cắt miếng và ướp với gừng, hành, gia vị cho ngấm.

Phi thơm hành với dầu ăn, cho lòng gà vào xào chín, cho tiếp giá đỗ vào xào tầm 3 phút là được. Nêm gia vị, rắc thêm chút tiêu bắc rồi tắt bếp.

 Tráng miệng: Dứa

Thực đơn đủ đầy dinh dưỡng sẽ thêm gợi ý cho bữa cơm tối của gia đình bạn đấy!

Giá thành của thực đơn:

- Tôm: 30 nghìn đồng

- Bắp cải: 5 nghìn đồng

- Đậu phụ: 10 nghìn đồng

- Lòng gà: 10 nghìn đồng

- Giá đỗ: 5 nghìn đồng

- Hành, gia vị, cà chua: 10 nghìn đồng

- Dứa: 10 nghìn đồng

Tổng: 80 nghìn đồng

3. MÂM CƠM 3:

Trứng đúc thịt

Thịt nạc băm nhỏ cùng hành củ, thêm chút gia vị. Cho thịt vào bát, thêm trứng gà rồi đánh đều cho trứng thịt quyện vào nhau. 

Đặt chảo có dầu ăn lên bếp, để chảo nóng thì đổ trứng vào, dàn đều mặt chảo, chiên nhỏ lửa để thịt chín đều. 

Khi chả trứng đã chín vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa, để nguội bớt thì cắt miếng vừa ăn, xếp vào đĩa.

 Rau muống xào tỏi

Rau muống nhặt bỏ gốc, rửa nhiều lần với nước cho sạch.

Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối ăn rồi đun sôi. Cho rau muống vào chần qua, để lửa to, sôi lên, đảo rau một lần rồi vớt rau ra âu nước lạnh cho rau xanh.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Phi thơm tỏi cùng dầu ăn. Cho rau vào xào với lửa to để rau chín nhanh, xanh và giòn. Nêm nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Nước rau muống luộc thêm nước cốt chanh làm nước canh.

 Cá thu chiên giòn

 Cá thu làm sạch với muối và nước, cắt khúc vừa ăn, ướp gia vị tầm 10 phút. Đặt chảo dầu ăn lên bếp, lần lượt cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt là được.

Tráng miệng: Trái vải

Bữa tối ngon miệng đã hoàn thành, bạn có thể bổ sung thêm món cóc bao tử ngâm chua ngọt để ăn kèm hoặc 1 bát cà pháo muối cũng ngon lắm nhé!

 Giá thành của thực đơn:

- Trứng gà: 10 nghìn đồng (3 quả)

- Thịt băm: 10 nghìn đồng

- Rau muống: 5 nghìn đồng

- Cá thu: 30 nghìn đồng

- Vải: 10 nghìn đồng

- Gia vị, cóc bao tử ngâm: 15 nghìn đồng

Tổng: 80 nghìn đồng

Tác giả:

Tin nên đọc