Xào bắp cải cùng với thứ này, không gia vị vẫn thơm ngon nức mũi lại nhiều chất dinh dưỡng quý

( PHUNUTODAY ) - Hãy học ngay cách xào bắp cải thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- ½ cái bắp cải trắng

- 10 cái nấm mỡ

- 3 quả ớt khô (nếu bạn thích ăn cay)

- 2 tép tỏi

- Một ít hành lá

- Gia vị: 15ml dầu ăn; 5g muối; 5ml rượu trắng nấu ăn; 10ml xì dầu; 5ml giấm đen (nếu có).

Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải thái nhỏ để xào, rửa sạch, để ráo nước

- Nấm rửa sạch, thái lát

- Tỏi bắm nhỏ, hành lá cắt khúc

- Ớt khô bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.

Cách làm bắp cải xào nấm đơn giản mà ngon

- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, ớt khô vào xào cho đến khi thơm.

- Bước 2: Thêm nấm và bắp cải vào xào thêm 4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải trở nên mềm.

- Bước 3: Thêm xì dầu, giấm đen, rượu nấu ăn và muối vào đảo đều.

- Bước 4: Cho thêm ít hành lá để món ăn được ngon hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải xào nấm ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách xào bắp cải thơm ngon dưới đây:

Nguyên liệu

½ bắp cải tròn

2 quả cà chua

Hẹ lá, hành lá

40gr tôm khô

Tỏi băm

Dầu ăn

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường

Bước 1

Cắt nhỏ bắp cải bề rộng khoảng 0.5cm, không nên cắt mỏng quá sau khi xào sẽ mất độ giòn.

Cắt múi cà chua, hành và hẹ cắt khúc.

Bước 2

Ngâm tôm khô với nước nóng cho mềm khoảng 10 phút, sau đó rửa lại, để ráo.

Bước 3

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi.

Bước 4

Cho tôm khô và cà chua vào xào khoảng 3 phút để cà ra nước màu đỏ và vị hơi chua nhẹ.

Bước 5

Cho bắp cải và hẹ vào, xào nhanh tay trên lửa lớn.

Bước 6

Nêm nếm với 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối, 1 thìa café đường. Đảo đều tay khi cải hơi mềm thì tắt lửa vì cải lúc nóng sẽ chín thêm nữa.

Món bắp cải xào tôm khô không phải là món cầu kì nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn và ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Bắp cải giòn ngọt kết hợp với tôm khô hơi mằn mặn và vị chua thanh thanh của cà chua khi ăn sẽ rất ngon cơm.

Tác giả:

Tin nên đọc