Xào giá cứ làm theo cách này, đảm bảo giòn ngon gấp 2 lần lại tăng thêm dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Giá đỗ khi xào thường bị mềm và thâm đi, không chỉ khiến mất chất dinh dưỡng, mà còn mất đi độ giòn ngon. Hãy bỏ túi ngay mẹo xào giá đỗ thơm ngon đúng chuẩn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu xào giá đỗ

200gr giá làm từ đậu xanh, 4 tép tỏi, gia vị, dầu ăn, 1 thìa cà phê dấm.

1 miếng tiết lợn cỡ vừa

Hành lá, rau mùi

Muốn món giá đỗ xào ngon hơn, hãy dùng loại được làm từ đậu xanh.

Ngoài việc chọn đúng nguyên liệu, cách chần qua giá đỗ cũng góp phần quyết định một thành phẩm ngon, tươi giòn và giá không bị xuống màu. Bạn hãy thử theo cách làm dưới đây nhé.

Cách xào giá đỗ thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Giá đỗ mua về nhặt sạch rễ, rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước. Tiết lợn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, cho vào nồi luộc sơ qua, vớt ra để nguội và cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.

Đun sôi nước, bỏ vào 1 thìa cà phê dấm. Chần giá trong nước sôi khoảng 20 giây sau đó để ráo nước. Cách làm này giúp giá giữ được màu trắng và khi xào không bị ra nước nhiều, giữ được độ giòn của cọng giá.

Bước 2: Xào giá

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa nhỏ dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng đều, cho tiết lợn vào đảo đều và nêm thêm 1 ít nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối rồi đảo đều tay. Sau đó, đậy kín nắp trong khoảng 5 - 8 phút cho tới khi tiết chín hẳn.

- Tiếp theo, cho giá đỗ vào đảo đều và nêm thêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, rắc thêm mùi tàu, hành lá thái nhỏ vào. Cuối cùng, múc giá đỗ xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên và ăn kèm với cơm.

Đổ giá vào chảo, xào nhanh tay trong khoảng 3 -4 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đổ ra đĩa, dùng nóng.

Chúc bạn thành công với món giá đỗ xào thơm ngon được chia sẻ trên đây!

Tác giả: Mộc