Nguyên liệu cho món ngao xào lá hẹ
1kg ngao hoa lượng tùy nhu cầu
Một nắm lá hẹ
1 quả ớt tươi tùy khẩu vị
1 củ tỏi
Gia vị: Gồm muối, dầu ăn, đường, xì dầu
Cách làm ngao xào lá hẹ ngon
Bước 1: Bạn hãy lấy 1 cái nồi lớn, cho nước vào nồi, thêm 1 chút muối khuấy tan ra là được. Tiếp đó, bạn hãy đổ ngao vào ngâm trong 2 tiếng để ngao nhả hết chất bẩn giúp món ăn sạch cát hoàn hảo hơn. Nếu bạn mua được ngao đã được làm sạch, bạn có thể chế biến luôn mà bỏ qua bước ngâm ngao này.
Bước 2: Bạn hãy lấy phần lá hẹ sửa sạch, cắt khúc 2,3 cm. Với ớt, tỏi thái lát để chuẩn bị xào chung với ngao.
Bước 3: bạn hãy cho nước vào nồi đun sôi. Tiếp theo đó, bạn hãy cho ngao vào cho tới khi ngao mở miệng thì vớt ra ngay lập tức rồi rửa sạch. Cách này giúp làm sạch cát còn sót lại trong ngao dễ dàng hơn.
Bước 4: Bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Bỏ ớt, tỏi vào xào.Rồi bạn hãy cho tiếp lá hẹ và ngao hoa vào đảo đều.
Khi hấp ngao bạn hãy dun to lửa. Rồi sau đó, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu và một ít tinh chất gà vào cho vừa ăn là được.
Bước 5: Khi bạn thấy ngao đã chín bạn có thể cho ra đĩa rồi cùng người thân thưởng thức khi món ngao hấp lá hẹ còn nóng sẽ ngon miệng hơn. Chúc bạn thành công với món ngao xào lá hẹ nhé.
Tác giả: