Bé gái khẳng định thầy trò Đường Tăng chỉ có 2 người, nghe giải thích mẹ cũng gật gù chịu thua

( PHUNUTODAY ) - Cô bé vẫn một mực khẳng định, chỉ có mỗi 2 thầy trò Đường Tăng chứ không phải là 4 người, với lời giải thích khá thuyết phục.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh mẹ dạy con học đếm được chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo nội dung clip, có câu hỏi "Thầy trò Đường Tăng có mấy người", cô bé đã điền vào đáp an là 2. Nghĩ con đang nhầm lẫn, người mẹ đã nhẹ nhàng dạy lại. Bà mẹ chỉ vào từng người trong trang sách và đếm lại cho con rồi hỏi lại lần cuối tổng cộng bao nhiêu người. Rốt cuộc, bé gái vẫn khẳng định chắc chắn 2 người.

Khi được hỏi vì sao, cô nhóc liền giải thích khiến mẹ ngồi cạnh chẳng biết nói gì hơn "Bởi vì 2 bọn họ là động vật, sao mà là người được".

Lý lẽ lém lỉnh của cô bé này khiến mẹ cũng cạn lời thật. Xét theo nội dung phim thì điều này cũng không sai, Tôn Ngộ Không vốn là một con khỉ còn Trư Bát Giới lại là chú lợn ham ăn.

Đoạn clip đã gây tiếng cười sảng khoái cho dân mạng, đồng thời cũng khiến cho người lớn phải suy ngẫm.

"Đúng không thể cãi vào đâu được"

"Tôi nghe xong cũng chỉ biết câm nín không biết cãi lại kiểu gì""Haha bó tay luôn á""Quá thông minh" "Thực ra đây là câu đố mẹo nha. Cô bé trả lời đúng rồi đó"...

Đó là những lời nhận xét mà cư dân mạng nói về cô bé.