Đầu bếp nhà hàng mách bí kíp để xào mọi thứ đều ngon
Khi thực hiện các món xào nếu bạn biết những điều này thì xào món nào cũng ngon.
Khi thực hiện các món xào nếu bạn biết những điều này thì xào món nào cũng ngon.
Nấu ăn ngon không chỉ nằm ở nguyên liệu mà còn phụ thuộc vào kỹ thuật cắt, thái chuẩn xác. Hãy cùng khám phá bí kíp "cắt, thái" vạn người mê, giúp bạn nâng tầm món ăn và trở thành đầu bếp tại gia chuyên nghiệp!
Bạn đã bao giờ thắc mắc làm thế nào để có được miếng thịt bò mềm mại, thơm ngon mà không cần tốn nhiều thời gian ninh nhừ? Chỉ với 1/2 thìa gia vị này, bạn sẽ biến tấu món thịt bò của mình lên một tầm cao mới.
Rửa rau trước khi nấu ăn là một việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng món ăn.
Trong một món ăn thường có rất nhiều gia vị chúng có thể giúp món ăn trở nên ngon hơn nhưng cũng có thể gây độc hại cho cơ thể nếu nêm không đúng.
Trong quá trình chế biến mà thường xuyên bị dính cháo thì món ăn có ngon đến mấy cũng trở nên kém hấp dẫn. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn chiên rán đề ăn đảm bảo không còn phải lo thức ăn bị dính chảo, cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn.
Ngoài những thực phẩm có thể sơ chế qua thì chế biến luôn nhưng cũng có những loại nên ngâm qua trước khi chế biến vừa đem lại lợi ích cho sức khỏe, vừa thơm ngon.
Trong nấu ăn, việc kết hợp nhiều loại nguyên liệu với nhau là điều vô cùng cần thiết nhằm bổ sung dưỡng chất và tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang mắc phải nhiều sai lầm khi kết hợp các loại thực phẩm với nhau mà không hề hay biết.
Muốn món thịt kho tàu mềm ngon, vàng nâu óng ả, chúng ta cần có một số bí kíp.
Nấu ăn là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, để nấu được những món ăn ngon, hấp dẫn không chỉ cần kỹ thuật nấu nướng mà còn cần bí quyết nêm nếm gia vị.
Để có một món ăn ngon, đẹp, bổ dưỡng thì không chỉ ở nguyên liệu tươi ngon, cách chế biến mà còn phụ thuộc vào cách nêm nếm, tẩm ướp gia vị sao cho hài hòa.
Hoa đu đủ đực là một vị thuốc quý nên ngoài việc ngâm rượu thì có thể chế biến chúng thành món ăn dân dã hàng ngày rất ngon
Nêm nếm nước mắm thêm vào món xào nấu giúp món ăn dậy mùi ngon hơn nhưng có một cách vô cùng đặc biệt mà không phải đầu bếp lâu năm nào cũng đã biết
Chỉ cần bạn có thể nắm vững những tuyệt chiêu này đảm bảo lần nào xào thịt bò cũng mềm ngon như ý.
Trong quá trình nấu ăn, bạn lo lắng tình trạng nồi/ chảo bị cháy khét thì hãy tham khảo ngay những cách dưới đây để giúp bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo nhé!