Những sai lầm từ ngay bước cơ bản khi chăm sóc da mùa đông khiến da xám xịt

( PHUNUTODAY ) - Bên cạnh sai lầm nghiêm trọng ở việc giảm bớt các bước chăm sóc da, nếu cô nàng vẫn giữ nguyên cách rửa mặt từ hè sang đông thì kết quả mang đến còn tệ hơn bao giờ hết.

Mùa đông đên, chị em sẽ mắc bệnh lười không chăm sóc da và đặc biệt là còn bỏ qua các bước làm sạch da dù trang điểm và đi từ ngòi về. Nhiều người cũng lầm tưởng rằng rửa mặt qua loa, tẩy trang sơ sơ là mọi việc đều an toàn cho da và cứ thể đi ngủ. Đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Không chỉ giảm bớt các bước chăm sóc da, nếu cô nàng vẫn giữ nguyên cách rửa mặt từ hè sang đông thì kết quả mang đến còn tệ hơn bao giờ hết.

Thời tiết thay đổi làn da cũng cần được thay đổi cách chăm sóc để thích nghi với môi trường và không bị nhạy cảm. Từ bước rửa mặt, chị em cũng cần lưu ý những điều sau đây, nhất định phải né xa nếu muốn làn da không bị xấu đi từng ngày:

Rửa mặt bằng nước quá lạnh/ nóng

Vì lạnh nên nhiều nàng thích kết thân với nước nóng để rửa mặt mà không biết rằng nhiệt độ quá cao sẽ bào mòn lớp màng bảo vệ da hay rửa trôi lớp dầu tự nhiên, khiến da mỏng manh. Tuy nhiên dùng nước lạnh thì nước khó đi sâu và lấy đi các chất bụi bẩn bên trong. Nhiệt độ lý tưởng nhất là làn da là nước ấm trong khoảng khoảng 36.5 – 40.5 là phù hợp bạn nhé.

cach-rua-mat 1

Rửa mặt trong chậu nước

Để có được độ ấm hoàn hảo, chị em thường chọn cách pha nước trong chậu rửa mặt và thực hiện luôn bước chăm sóc da này tại đó. Tuy nhiên nếu cứ dùng nước trôi bụi bẩn hay các vi khuẩn có hại xuống chậu sẽ lại tiếp tục được chị em dùng để rửa mặt. Cácnàng nên đảm bảo nước trôi từ khuôn mặt không rơi ngược về.

Sử dụng sữa rửa mặt có độ pH cao

Trời lạnh, da dẻ sẽ trở nên khô hơn bình thường, vậy nên bạn cần tránh xa những loại sữa rửa mặt có độ pH cao, mang đến cảm giác căng kin kít sau khi rửa mặt. Thay vào đó, những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ vẫn giúp làm sạch nhẹ nhàng mà lại còn tăng độ ẩm trên da nhé.

cach-rua-mat 3

Để da mặt tự khô sau khi rửa

Khi không khí chuyển qua khô lạnh hơn, hội chị em thường để nguyên khuôn mặt dính nước sau khi rửa. Tuy nhiên việc giữ nước sau khi rửa không giúp da nàng trở nên ẩm mượt mà còn có thể khiến cho da khô hơn, vì khi nước bay hơi sẽ mang theo độ ẩm trên khuôn mặt. Nhưng bạn cũng không nên dùng khăn chà xát quá mạnh tay để lau mặt.

Không dùng dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt

Da mặt khi được rửa sạch sẽ và thấm bớt nước sẽ hơi kho vì vậy cần dùng thêm các dưỡng chất ngay lập tức, có thể là toner, lotion hoặc kem dưỡng tuỳ thuộc vào quy trình skincare mà nàng đang áp dụng. Đừng để làn da phơi gió trở nên khô khốc hay còn đang ướt nhẹp. Bôi kem dưỡng ẩm khi da còn ẩm sẽ giúp chất dưỡng thể thấm sâu xuống dưới da, giúp phát huy tốt nhất công dụng của sản phẩm này.