Sinh viên mới năm 3 đã bị mai mối lấy chồng, nghe thông tin cũng ưng cái bụng nhưng phải "giữ liêm sỉ"

( PHUNUTODAY ) - Kể sơ qua điều kiện, học thức của anh hàng xóm, dân mạng mới hiểu tại sao phụ huynh lại hối thúc cô gái lập gia đình sớm đến vậy.

Nhìn chung về gia cảnh, học vấn của chàng trai  rất sáng láng, có tiền đồ, có thể nói là hình mẫu lý tưởng của các bậc phụ huynh lẫn các cô gái.

Gây chú ý và "ghen tỵ" cho hội chị em là câu chuyện của một cô sinh viên mới năm 3 đại học đã bị bố mẹ gán ghép, mong lấy chồng sớm, với một đối tượng "cực phẩm". Nghe sơ qua về gia thế và hoc thức chàng trai này là: 27 tuổi, đi du học về, hiện đang quản lý kinh doanh của gia đình, thu nhập 300- 400 triệu/tháng, đi xe "Mec". Không những thế, gia đình anh ta cũng mới tặng cho con trai căn biệt thự để lây vợ và sở hữu xe Lexus gần 10 tỷ...

Nghe thôi đã thấy thật ngầu rồi. Chả trách, phụ huynh cứ muốn gả con gái ngay.Tuy nhiên, cô gái lại cảm thấy không thoải mái và đắn đo:

"Có ai ghét kiểu bị bố mẹ gán ghép, bắt xem mắt, đặt đâu con ngồi đấy không? Ôi mình đau đầu lắm ấy. Anh hàng xóm nhà mình năm nay 27 tuổi, đi du học về, học xong cả thạc sĩ rồi giờ đang theo bố mẹ làm kinh doanh… bố mẹ mình thích lắm lại còn thân với nhà cô chú ấy nữa, 2 nhà chơi với nhau từ khi nhà cô chú mới chuyển về đến đây, khoảng 9 năm nay đến giờ nhà cô chú ấy kinh doanh phất, mình chỉ biết là làm vật liệu xây dựng, cát, đá, sắt thép bê tông, gạch, mỗi thứ nhúng 1 tí và làm cả bất động sản nữa… Vì vừa thân, nhà anh ấy vừa giàu nên suốt ngày bị gán ghép…

Về nhà cái là “Sao không sang nhà anh H chơi”, “Thằng H nó mới mua xe Mẹc đấy, hình như Mẹc E hẳn hoi đấy, yêu nó không phải nghĩ đâu”, “Nhà cô chú hình như vừa mua căn biệt thự để cho thằng H lấy vợ kìa, cưới H sau này chả phải lo chỗ ăn chỗ ở”, “Bố mẹ H vừa mua cái xe Lexus gần 10 tỷ đấy con à”.

lay_chong

Mình lên đây cũng hỏi "Con có hay nhắn tin với anh H không?", "Con có hay đi chơi với H không?", "Thi thoảng H lên Hà Nội có việc thì chủ động nhắn tin với H".Thi thoảng nhắn tin nhắc nhở "Anh H bảo nhớ con kìa, dạo này 2 đứa có nói chuyện với nhau không?", "Mấy nữa về bố mẹ chuẩn bị hộp quà sang nhà cô chú chơi", "Bố mẹ có hộp bánh Trung thu đẹp lắm, hôm nào về thì cầm sang nhà cô chú chơi", "Về nhớ sang nhà cô chú chơi, cô chú hỏi con suốt".

Xong rồi lại kiểu "Thằng H á, đi làm kiếm 300-400 triệu 1 tháng đấy, giỏi lắm", "Thằng H cao to đẹp trai, Tây thế mà không thích à?", "Thằng H ngoan thế, học hành tử tế, con không thích à?"...

Thú thật là giàu thật, học thức cao thật, giỏi thật nhưng mà mình thứ nhất chưa muốn yêu đương chứ chẳng nói đến cưới xin, thứ 2 là ghét cái kiểu bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy, thứ 3 là càng nói, yêu cầu, càng ép mình thì mình lại càng thấy khó chịu. Mà cái ông H đấy cũng thích mình nhưng lại cũng kiêu, không chủ động, thái độ là muốn mình là con gái nhưng chủ động cơ. Thế thì chịu! Mình phải có liêm sỉ, có lòng tự trọng chứ!".

Cư dân mạng đọc xong thì cứ nhao nhao ủng hộ "tiến ngay luôn chứ cần gì liêm sỉ", các chị em người thì tiếc hùi tiếc hụi vì đã "lỡ"lấy chồng, người bảo "hay bạn nhường anh ấy cho mình đi".

Là bạn, bạn sẽ xử lý trường hợp này như thế nào?!