Sự thật bất ngờ đằng sau bức ảnh cậu bé lớp 4 mồ côi cha mẹ, hàng ngày ra ngủ bên mộ bà nội

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh cậu bé gầy còm, ngồi co ro bên mộ bà nội trong đêm tối đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người trên mạng xã hội.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh khiến nhiều người chú ý, khi một bé trai ngồi nghiêng đầu bên cạnh một ngôi mộ.

Bức ảnh cháu T bên ngôi mộ.

Bức ảnh cháu T bên ngôi mộ.

Cùng với đó, một dòng trạng thái cũng được chia sẻ cùng với hình ảnh đáng thương trên.

"Em Nguyễn Tiến T. đang học lớp 4 trường Tiểu học Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ. Khi T. 5 thang tuổi, bố em mất vì bệnh lao phổi. Mẹ em cũng bỏ đi từ đó, em ở với bà nội từ khi 5 tháng. Bà nội em cũng vừa mất, bỏ rơi em giữa những bộn bề của cuộc sống với nhiều nỗi lo. Chú ruột của em đông con và ốm đau liên tục nên không cưu mang được em, không cho em được đi học. Họ muốn gửi T. lên chùa, biết tin đó, ngày nào T. cũng ra mộ bà nội ngồi tới khuya mới về, có hôm còn ngủ luôn ở đấy lòng buồn rười rượi. Em đang tuổi ăn tuổi học, em không muốn về chùa, em muốn được như bao bạn khác là một đứa trẻ bình thường thôi mà dường như quá khó khăn với hoàn cảnh của em hiện tại."

Ngay khi bức ảnh kèm theo dòng trạng thái đăng trên mạng, đã không ít người thương cảm, đau xót, muốn giúp đỡ cháu.

Liên quan đến sự việc này, chiều 22/3, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Bảo Yên cho biết, thông tin đăng tải về trường hợp cháu Nguyễn Tiến T. trên mạng là không đúng sự thật.

Theo ông Dũng, về hoàn cảnh của T. khó khăn là đúng, bố cháu đã mất vì bệnh, mẹ cháu bỏ đi làm ăn xa đã lâu. Cháu ở cùng bà nội, nhưng mới đây bà đã mất.

Hiện cháu đang được người bác ruột cưu mang, nuôi dưỡng, cháu vẫn được đi học. Ngoài ra, hàng tháng cháu còn có một khoản trợ cấp xã hội của chính quyền địa phương. Ngày hôm qua khi có thông tin về cháu đăng tải trên mạng, gia đình họ hàng của cháu đang rất phẫn nộ vì nó sai sự thật.

"Tôi hỏi trực tiếp cháu T. thì cháu nói hôm trước có một cô gái xưng tên là Vân đưa cháu ra mộ bà nội để chụp lại bức ảnh đó. Bức ảnh sau đó được đăng tải lên mạng xã hội với nội dung sai lệch với sự thật và khiến gia đình cháu T. cảm thấy vô cùng phẫn nộ. Họ hàng cháu ở địa phương rất đông, người bác đang nuôi dưỡng cháu cũng rất tốt. Cháu T.chưa phải nghỉ học bất kỳ buổi nào cả, và điều này cô giáo chủ nhiệm của cháu cũng đã lên tiếng xác nhận. Ngoài ra, hàng tháng cháu vẫn nhận được trợ cấp xã hội nên không thể có chuyện bị gửi lên chùa."

Qua đây, ông Dũng cũng cho rằng, các tổ chức cá nhân khi muốn đến địa phương giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn thì nên thông qua gia đình, chính quyền địa phương để tìm hiểu sự thật, không nên tự ý rồi đăng thông tin một chiều.

Hiện, cơ quan chức năng đã vào cuộc truy tìm người phụ nữ tới chụp ảnh T. cũng như đăng thông tin thất thiệt lên mạng xã hội để tiến hành xử lý theo đúng quy định.

/Khoevadep

Tú Linh