Tình bạn đẹp của cô gái 13 năm làm "đôi chân" cho bạn tới lớp

( PHUNUTODAY ) - Một tình bạn kéo dài 13 năm và song hành với đó là sự thương yêu vô ưu, vô tư nhất mà hai người dành cho nhau.

Đó là câu chuyện về tình bạn đáng ngưỡng mộ của 2 cô gái đến từ tỉnh Bình Phước- Hồng Xuyến - Hồng Nhung (cùng sinh năm 2001). 13 năm nay, dù mưa hay nắng, hình ảnh cô học trò nhỏ nhắn với đôi chân không thể đi lại như bình thường được bạn đưa tới lớp, bế ẵm lên xe đã trở thành hình ảnh rất đỗi quen thuộc và thân thương.

Mỗi ngày, Hồng Xuyến chở bạn trên quãng đường 15km để theo học nghề.

Mỗi ngày, Hồng Xuyến chở bạn trên quãng đường 15km để theo học nghề.

Trong suốt một thập kỷ qua, Hồng Xuyến trở thành "đôi chân" giúp cô bạn thân Hồng Nhung trở nên tự tin, vui vẻ khám phá cuộc sống. Chia sẻ với báo Gia đình & Xã hội, Nhung kể, cô phải gắn bó với chiếc xe lăn từ nhỏ vì mắc căn bệnh viêm tủy cắt ngang khiến hai chân bị liệt năm 6 tuổi. Tính cách Nhung vì thế cũng hơi hướng nội và tự ti.

Xuyến là người bạn đồng hành cùng Nhung suốt 13 năm qua

Xuyến là người bạn đồng hành cùng Nhung suốt 13 năm qua

"Lúc đó, Xuyến tới cạnh em chủ động bắt chuyện rồi hai đứa quen nhau. Hỏi ra mới biết thì mới biết cả hai ở khá gần nhà nhau, chỉ cách tầm 10 phút đi xe nhưng bây giờ mới gặp.

Dù có nhiều bạn cũng đến hỏi thăm, nhưng chỉ có Xuyến là bạn ở cùng em nhiều nhất. Hết nói chuyện lại học bài chung", Nhung nói.

Những hôm mẹ Nhung đến đón trễ, Xuyến là người duy nhất ở lại trường đợi mẹ cùng bạn. Tình bạn hai đứa cứ thế lớn dần lên. Từ đó cho đến khi học cùng nhau ở cấp 2, Xuyến luôn là người bế bạn khi đổi phòng, xuống căn tin hay ra sân hóng mát.

Sau khi hoàn thành chương trình học cấp 2, phần vì sức khoẻ yếu, Nhung quyết định nghỉ học. Còn Xuyến, phần vì thương bạn, phần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô cũng quyết định bỏ ngang việc học. Đôi bạn cùng nhau học nghề trang điểm. Xuyến vẫn là "đôi chân" để Nhung tiếp tục con đường học nghề.

Hàng ngày, Hồng Xuyến chở bạn trên quãng đường 15km để theo học một khóa trang điểm. Xong khóa trang điểm, hiện, đôi bạn lại cùng học thêm nghề phun xăm thẩm mỹ. Có lần, Xuyến bị tai nạn, hôn mê, Nhung ngày nào cũng ở bên giường bệnh, cầu nguyện cho bạn sớm tỉnh lại.

Đôi bạn thân 13 năm khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: Skydoor).

Đôi bạn thân 13 năm khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: Skydoor).

Trong mắt Nhung, Xuyến là người nhiệt tình, tốt bụng, thương người và mạnh mẽ. Kỷ niệm 13 năm tình bạn, Hồng Xuyến - Hồng Nhung đã cùng nhau du lịch ở Đà Lạt. Hai cô gái rạng rỡ, một người ngồi xe lăn, một người vui vẻ đẩy xe cứ thế mà đi qua bao nhiêu con dốc của thành phố ngàn hoa.

Được biết, hiện Xuyến đã có người yêu và cả hai người bạn cùng hứa với nhau rằng, có thể sẽ tổ chức đám cưới cùng một ngày, thậm chí tương lai làm thông gia. Hồng Xuyến và Hồng Nhung mong rằng, tình bạn của cả hai có thể kéo dài đến 23, 33 năm và nhiều hơn nữa trong tương lai.