Vụ Tịnh thất Bồng Lai bị nhóm người đập phá để tìm con: Cha mẹ cô gái 22 tuổi có hành động bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Cho rằng con gái 22 tuổi đang ở Tịnh thất Bồng Lai nên gia đình cô gái đã đến đập phá và hành hung các sư thầy ở đây.

Liên quan đến vụ việc Tịnh thất Bồng Lai bị nhóm người lạ mặt đập phá, ngày 5/11, tu sĩ Lê Thanh Nhất Nguyên, đại diện Tịnh thất Bồng Lai, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết cha, mẹ Võ Thị Diễm My (22 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP. HCM) đã xuống tịnh thất gặp mọi người xin lỗi sau sự cố xô xát vừa qua.

Bên cạnh đó, họ cũng hứa sẽ đền bù thiệt sau những lần cùng nhiều người đến đây "làm loạn" để tìm con. Bố mẹ cô gái cũng đã đồng ý cho Võ Thị Diễm My lưu lại "tịnh thất" để theo nghiệp tu hành.

Cô gái 22 tuổi được cha mẹ đồng ý cho sống và tu tại Tịnh thất Bồng Lai. Ảnh: Nguyễn Huy.

Cô gái 22 tuổi được cha mẹ đồng ý cho sống và tu tại Tịnh thất Bồng Lai. Ảnh: Nguyễn Huy.

bà Đoàn Thị Tuyết Mai và ông Võ Văn Thắng (cha, mẹ Diễm My) cũng cho biết, họ mong muốn thường xuyên tới tịnh thất thăm con và lấy làm tiếc sự cố không hay xảy ra vừa qua.

Được biết, sau đó, lực lượng Công an xã Hòa Khánh Tây cũng đã rời khỏi tịnh thất và không còn phải làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự như những ngày vừa qua.

Hình ảnh nhóm người đến Tịnh thất Bồng Lai đập phá trước đó.

Hình ảnh nhóm người đến Tịnh thất Bồng Lai đập phá trước đó.

Theo một điều tra viên Công an Huyện Đức Hòa cho biết, số đồ đạc bên trong tịnh thất do nhóm người đập phá không đủ định lượng (từ 2 triệu đồng trở lên) để khởi tố hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. 

Được biết, công an cũng đang lấy lời khai của những người liên quan đến vụ việc, đồng thời truy xét số tiền 225 triệu đồng mất ở Tịnh thất Bồng Lai. Còn về việc người phụ nữ ném gạch trúng mặt tu sĩ Nhị Nguyên thì cũng đã được nhận dạng rất rõ; một số người đi theo ông Võ Văn Thắng (cha Diễm My) vào phòng lục soát tịnh thất được camera ghi lại.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vu-tinh-that-bong-lai-bi-nhom-nguoi-dap-pha-de-tim-con-cha-me-co-gai-22-tuoi-co-hanh-dong-bat-ngo-search/

/Khoevadep

Tú Linh