Khóc thét với những món đặc sản kinh dị của Indonesia

(Phunutoday) - Chuồn chuồn rán, sâu cao lương, máu rắn, thịt dơi, thịt rùa... đều là những món đặc sản của Indonesia nhưng không phải thực khách nào cũng dám th
Thằn lằn: Đây là món ăn nổi tiếng ở Indonesia. Những con thằn lằn sau khi bị mổ phanh bụng sẽ được quay, rán giòn và chế biến thành nhiều món khác.

Thằn lằn: Đây là món ăn nổi tiếng ở Indonesia. Những con thằn lằn sau khi bị mổ phanh bụng sẽ được quay, rán giòn và chế biến thành nhiều món khác.

Chuồn chuồn rán giòn: Nhiều người cho rằng chuồn chuồn là một trong những loài côn trùng đẹp nhất thế giới, còn ở Indonesia, đây là món đặc sản thú vị. Chuồn chuồn được vặt cánh và rán giòn. Chúng có vị ngậy và ngon.

Chuồn chuồn rán giòn: Nhiều người cho rằng chuồn chuồn là một trong những loài côn trùng đẹp nhất thế giới, còn ở Indonesia, đây là món đặc sản thú vị. Chuồn chuồn được vặt cánh và rán giòn. Chúng có vị ngậy và ngon.

Sâu cao lương: Những người đủ can đảm thưởng thức món này cho biết Sâu cao lương có vị ngậy. Người địa phương thường rán giòn hoặc dùng chúng làm nguyên liệu cho món hầm.

Sâu cao lương: Những người đủ can đảm thưởng thức món này cho biết Sâu cao lương có vị ngậy. Người địa phương thường rán giòn hoặc dùng chúng làm nguyên liệu cho món hầm.

Thịt dơi: Không nhiều người dám ăn thử món này bởi hình dạng của con dơi khá đáng sợ. Thịt dơi thường được rán giòn và ăn cả con, hoặc hầm thành súp.

Thịt dơi: Không nhiều người dám ăn thử món này bởi hình dạng của con dơi khá đáng sợ. Thịt dơi thường được rán giòn và ăn cả con, hoặc hầm thành súp.

Buah Keluak: Đây là hạt của cây kepayang. Chúng có thể gây chết người nếu ăn sống. Trên thực tế, loại hạt này độc tới mức được dùng để tẩm vào đầu mũi lao hoặc mũi phi tiêu để đi săn. Tuy nhiên, khi được nấu chín và chế biến đúng cách, loại hạt này có vị rất ngon và được coi là nấm Truffle của châu Á.

Buah Keluak: Đây là hạt của cây kepayang. Chúng có thể gây chết người nếu ăn sống. Trên thực tế, loại hạt này độc tới mức được dùng để tẩm vào đầu mũi lao hoặc mũi phi tiêu để đi săn. Tuy nhiên, khi được nấu chín và chế biến đúng cách, loại hạt này có vị rất ngon và được coi là nấm Truffle của châu Á.

Máu rắn hổ mang: Không phải ai cũng có đủ can đảm thưởng thức một cốc máu rắn hổ mang. Người dân bản địa cho biết loại đồ uống này giúp tăng cường sinh lực cho nam giới.

Máu rắn hổ mang: Không phải ai cũng có đủ can đảm thưởng thức một cốc máu rắn hổ mang. Người dân bản địa cho biết loại đồ uống này giúp tăng cường sinh lực cho nam giới.

Kawok: Đây là món ăn được làm từ thịt chuột đuôi trắng. Chuột được làm sạch, chặt bỏ đuôi, nấu cùng hành, rau mùi, sả, ớt, lá chanh, hạt Goraka, nghệ và cùi dừa. Thịt chuột mềm mượt và rất ngon, một khi đã ăn thì rất dễ nghiện.

Kawok: Đây là món ăn được làm từ thịt chuột đuôi trắng. Chuột được làm sạch, chặt bỏ đuôi, nấu cùng hành, rau mùi, sả, ớt, lá chanh, hạt Goraka, nghệ và cùi dừa. Thịt chuột mềm mượt và rất ngon, một khi đã ăn thì rất dễ nghiện.

Papaitan: Món này được làm từ lòng và thịt vụn của dê hoặc bò, hầm với mật của chúng để tạo vị đắng. Món Papaitan có màu ám xanh và được cho thêm các gia vị như hành, tỏi và hạt tiêu.

Papaitan: Món này được làm từ lòng và thịt vụn của dê hoặc bò, hầm với mật của chúng để tạo vị đắng. Món Papaitan có màu ám xanh và được cho thêm các gia vị như hành, tỏi và hạt tiêu.

Thịt rùa: Trước đây, người dân Bali ăn rất nhiều thịt rùa nhưng ngày nay vì môi trường sinh thái, rùa đã bị cấm đánh bắt và người dân cũng nhận được lệnh cấm tương tự với món thịt rùa.

Thịt rùa: Trước đây, người dân Bali ăn rất nhiều thịt rùa nhưng ngày nay vì môi trường sinh thái, rùa đã bị cấm đánh bắt và người dân cũng nhận được lệnh cấm tương tự với món thịt rùa.

Lawar: Đây là món ăn nổi tiếng ở Bali với thành phần chính là máu (tiết) lợn cùng các gia vị, rau, dừa và thịt băm. Để đảm bảo nhất, món này chỉ nên ăn trong nửa ngày.

Lawar: Đây là món ăn nổi tiếng ở Bali với thành phần chính là máu (tiết) lợn cùng các gia vị, rau, dừa và thịt băm. Để đảm bảo nhất, món này chỉ nên ăn trong nửa ngày.

Vy Anh