Khóc thét với những món đặc sản sống, thối kinh dị của Trung Quốc

(Phunutoday) - Đậu phụ thối, kẹo côn trùng, trứng luộc nước tiểu... đều là những món đặc sản của Trung Quốc nhưng không phải thực khách nào cũng dám nếm thử.
Bọ cạp rán: Theo những người bán hàng, việc rán bọ cạp sẽ vô hiệu hóa chất độc. Điều đáng ngạc nhiên là phần đuôi lại giàu dinh dưỡng nhất. Chúng có vị như bỏng ngô và bơ, thường được chấm với bột ớt.

Bọ cạp rán: Theo những người bán hàng, việc rán bọ cạp sẽ vô hiệu hóa chất độc. Điều đáng ngạc nhiên là phần đuôi lại giàu dinh dưỡng nhất. Chúng có vị như bỏng ngô và bơ, thường được chấm với bột ớt.

Trứng vịt bắc thảo: Trứng vịt được ủ trong một hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, vôi, và trấu... nhiều tuần lễ, hay nhiều tháng. Lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh đậm và phần lòng trắng có màu nâu, mùi của món trứng này khiến nhiều người thấy khó chịu.

Trứng vịt bắc thảo: Trứng vịt được ủ trong một hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, vôi, và trấu... nhiều tuần lễ, hay nhiều tháng. Lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh đậm và phần lòng trắng có màu nâu, mùi của món trứng này khiến nhiều người thấy khó chịu.

Mì một sợi Yi Gen Mian: Đây là đặc sản của huyện Nguy Sơn, tỉnh Vân Nam, trong đó cả bát mì chỉ gồm một sợi dài nhiều mét. Món này được quan niệm là sẽ đem lại may mắn, sức khỏe và tuổi thọ cho người ăn.

Mì một sợi Yi Gen Mian: Đây là đặc sản của huyện Nguy Sơn, tỉnh Vân Nam, trong đó cả bát mì chỉ gồm một sợi dài nhiều mét. Món này được quan niệm là sẽ đem lại may mắn, sức khỏe và tuổi thọ cho người ăn.

Cá sống dở chết dở: Đây là món ăn có xuất xứ ở Đài Loan và phổ biến ở một số tỉnh của Trung Quốc, trong đó con cá được rán giòn nhưng chừa lại phần đầu. Sau khi chế biến, con cá vẫn còn sống và miệng vẫn ngáp ngáp khi khách dùng bữa.

Cá sống dở chết dở: Đây là món ăn có xuất xứ ở Đài Loan và phổ biến ở một số tỉnh của Trung Quốc, trong đó con cá được rán giòn nhưng chừa lại phần đầu. Sau khi chế biến, con cá vẫn còn sống và miệng vẫn ngáp ngáp khi khách dùng bữa.

Trứng Tong zi dan: Món trứng luộc nước tiểu đồng tử Tong Zi Dan là món ăn truyền thống ở thành phố Dongyang. Đầu tiên, người ta luộc trứng nguyên vỏ trong nước tiểu, sau đó bóc ra và ngâm tiếp trong nước tiểu một ngày một đêm.

Trứng Tong zi dan: Món trứng luộc nước tiểu đồng tử Tong Zi Dan là món ăn truyền thống ở thành phố Dongyang. Đầu tiên, người ta luộc trứng nguyên vỏ trong nước tiểu, sau đó bóc ra và ngâm tiếp trong nước tiểu một ngày một đêm.

Hasma: Hasma là món tráng miệng được ưa thích ở một số tỉnh như Cát Lâm, Liêu Ninh, Trung Quốc. Với thành phần là các mô mỡ khô xung quanh ống dẫn trứng của ếch, khi được chế biến, hasma có vị ngọt và hơi tanh nhẹ. Hasma thường được nấu thành súp và có tác dụng chữa bệnh.

Hasma: Hasma là món tráng miệng được ưa thích ở một số tỉnh như Cát Lâm, Liêu Ninh, Trung Quốc. Với thành phần là các mô mỡ khô xung quanh ống dẫn trứng của ếch, khi được chế biến, hasma có vị ngọt và hơi tanh nhẹ. Hasma thường được nấu thành súp và có tác dụng chữa bệnh.

Đậu phụ thối: Món đậu phụ lên men này khá nặng mùi và không phải ai cũng dám thử, nhưng với người sành ăn thì đậu càng bốc mùi càng ngon. Đậu phụ thối thường được rán giòn và ăn kèm với tương ớt.

Đậu phụ thối: Món đậu phụ lên men này khá nặng mùi và không phải ai cũng dám thử, nhưng với người sành ăn thì đậu càng bốc mùi càng ngon. Đậu phụ thối thường được rán giòn và ăn kèm với tương ớt.

Kẹo côn trùng: Trước tiên, các côn trùng như bộ cạp, sâu tằm, ong... sẽ được rán giòn, sau đó trộn với nguyên liệu làm kẹo thông thường và đổ vào khuôn.

Kẹo côn trùng: Trước tiên, các côn trùng như bộ cạp, sâu tằm, ong... sẽ được rán giòn, sau đó trộn với nguyên liệu làm kẹo thông thường và đổ vào khuôn.

Rết: Rết xiên thực sự là thách thức lớn với những người nhát gan. Bằng sự khéo léo, người đầu bếp biến những con vật nhiều chân, hung hãn trở thành món ăn vặt tuyệt ngon, đắng nhẹ kết hợp hoàn hảo với vị cay của tiêu, muối.

Rết: Rết xiên thực sự là thách thức lớn với những người nhát gan. Bằng sự khéo léo, người đầu bếp biến những con vật nhiều chân, hung hãn trở thành món ăn vặt tuyệt ngon, đắng nhẹ kết hợp hoàn hảo với vị cay của tiêu, muối.

Thịt lợn thối: Damamian là một trong những món ăn đặc biệt của người dân Đài Loan (Trung Quốc). Nó được làm từ thịt lợn sống, gạo và muối. Những nguyên liệu này được trộn với nhau và ủ trong 30 ngày trước khi ăn.

Thịt lợn thối: Damamian là một trong những món ăn đặc biệt của người dân Đài Loan (Trung Quốc). Nó được làm từ thịt lợn sống, gạo và muối. Những nguyên liệu này được trộn với nhau và ủ trong 30 ngày trước khi ăn.

Nhộng tằm: Nhộng tằm là món ăn vặt yêu thích của người Trung Quốc. Cư dân nơi đây thường xiên nhộng thành một chuỗi dài óng mượt để chiên hoặc nướng.

Nhộng tằm: Nhộng tằm là món ăn vặt yêu thích của người Trung Quốc. Cư dân nơi đây thường xiên nhộng thành một chuỗi dài óng mượt để chiên hoặc nướng.

Tôm say rượu: Đây là một món ăn khá phổ biến ở Trung Quốc. Tôm nước ngọt được ngâm trong rượu mạnh và ăn sống.

Tôm say rượu: Đây là một món ăn khá phổ biến ở Trung Quốc. Tôm nước ngọt được ngâm trong rượu mạnh và ăn sống.

Vy Anh