Những món tráng miệng triệu đô chỉ dành cho giới nhà giàu

(Phunutoday) - Không chỉ được làm từ nguyên liệu hảo hạng, những món tráng miệng đắt nhất thế giới còn được chế biến rất công phu.
Bánh nướng - Nhà hàng Sweet Surrender, Las Vegas, Mỹ (750 USD). Loại bánh này được phủ chocolate Venezuela, kem bơ vanilla Tahitain, rượu cognac 100 năm và trang trí bằng lá vàng.

Bánh nướng - Nhà hàng Sweet Surrender, Las Vegas, Mỹ (750 USD). Loại bánh này được phủ chocolate Venezuela, kem bơ vanilla Tahitain, rượu cognac 100 năm và trang trí bằng lá vàng.

Bánh vòng - Khách sạn Westin, New York, Mỹ (1.000 USD). Bánh vòng này được phủ pho mát kem nấm trắng, thạch Riesling và lá vàng. Điều khiến bánh có giá đắt đỏ là vì nấm trắng truffle Alba rất quý hiếm.

Bánh vòng - Khách sạn Westin, New York, Mỹ (1.000 USD). Bánh vòng này được phủ pho mát kem nấm trắng, thạch Riesling và lá vàng. Điều khiến bánh có giá đắt đỏ là vì nấm trắng truffle Alba rất quý hiếm.

Kem Golden Opulence Sundae - Nhà hàng Serendipity 3, New York, Mỹ (1.000 USD). Không chỉ được làm từ những nguyên liệu hảo hạng, trang trí với lá vàng 23 carat, món ăn còn được đựng trong ly pha lê và dùng với muỗng vàng 18 carat.

Kem Golden Opulence Sundae - Nhà hàng Serendipity 3, New York, Mỹ (1.000 USD). Không chỉ được làm từ những nguyên liệu hảo hạng, trang trí với lá vàng 23 carat, món ăn còn được đựng trong ly pha lê và dùng với muỗng vàng 18 carat.

Bánh Giáng sinh, Anh (5.000 USD). Chiếc bánh đắt giá chủ yếu là do có thành phần hiếm có và được trang trí bằng 1 chiếc lá làm từ bạch kim cao cấp.

Bánh Giáng sinh, Anh (5.000 USD). Chiếc bánh đắt giá chủ yếu là do có thành phần hiếm có và được trang trí bằng 1 chiếc lá làm từ bạch kim cao cấp.

Macaroons - Haute Couture (7.414 USD). Với công thức làm bành đặc biêt, giá loại bánh này lên tới hơn 7.000 USD.

Macaroons - Haute Couture (7.414 USD). Với công thức làm bành đặc biêt, giá loại bánh này lên tới hơn 7.000 USD.

Fortress Stilt Fisherman Indulgence - Fortress Resort

Fortress Stilt Fisherman Indulgence - Fortress Resort

Kem Chocolate Haute - Serendipity 3, New Yor, Mỹ (25.000 USD). Được làm từ 28 loại cacao hiếm và đắt đỏ, món ăn còn được phủ 5 gram vàng 23 carat và đựng trong ly bằng vàng ăn được. Ngoài ra, dưới đế của ly này còn có vòng cổ vàng 18 carat và kim cương trắng 1 carat.

Kem Chocolate Haute - Serendipity 3, New Yor, Mỹ (25.000 USD). Được làm từ 28 loại cacao hiếm và đắt đỏ, món ăn còn được phủ 5 gram vàng 23 carat và đựng trong ly bằng vàng ăn được. Ngoài ra, dưới đế của ly này còn có vòng cổ vàng 18 carat và kim cương trắng 1 carat.

Bánh Cannoli vàng - Nhà hàng Jasper, Kansas, Mỹ (26.000 USD).Món bánh này được làm từ pho mát ricotta trộn chocolate, mứt vỏ cam, chanh, quả hạnh và lá vàng.

Bánh Cannoli vàng - Nhà hàng Jasper, Kansas, Mỹ (26.000 USD).Món bánh này được làm từ pho mát ricotta trộn chocolate, mứt vỏ cam, chanh, quả hạnh và lá vàng.

Pudding Chocolate - Khách sạn Lindeth Howe Country House Anh (35.000 USD). Loại bánh này được làm từ chocolate cao cấp, trứng cá muối vàng và trang trí kim cương 2 carat.

Pudding Chocolate - Khách sạn Lindeth Howe Country House Anh (35.000 USD). Loại bánh này được làm từ chocolate cao cấp, trứng cá muối vàng và trang trí kim cương 2 carat.

Kem - Nhà hàng Three Twins Ice Cream, Kilimanjaro, Tanzania (60.000 USD). Điều khiến món kem này siêu đắt là bởi nó được làm từ loại băng đang dần biến mất của núi Kilimanjaro, thuộc Tanzania, châu Phi.

Kem - Nhà hàng Three Twins Ice Cream, Kilimanjaro, Tanzania (60.000 USD). Điều khiến món kem này siêu đắt là bởi nó được làm từ loại băng đang dần biến mất của núi Kilimanjaro, thuộc Tanzania, châu Phi.

Strawberries Arnaud - Arnaud’s, New Orleans, Mỹ (1,4 triệu USD). Bên cạnh sự kết hợp nguyên kiệu độc đáo, món này còn đi kèm với viên kim cương 5 carat từng thuộc sở hữu của nhà tài chính người Anh Ernest Cassel.

Strawberries Arnaud - Arnaud’s, New Orleans, Mỹ (1,4 triệu USD). Bên cạnh sự kết hợp nguyên kiệu độc đáo, món này còn đi kèm với viên kim cương 5 carat từng thuộc sở hữu của nhà tài chính người Anh Ernest Cassel.

Bánh hoa quả kim cương (1,65 triệu USD). Chuyên gia làm bánh người Nhật Jeong Hong-Yong đã sáng tạo ra chiếc bánh này cùng 223 viên kim cương. Chiếc bánh mất tới 6 tháng để hoàn thành.

Bánh hoa quả kim cương (1,65 triệu USD). Chuyên gia làm bánh người Nhật Jeong Hong-Yong đã sáng tạo ra chiếc bánh này cùng 223 viên kim cương. Chiếc bánh mất tới 6 tháng để hoàn thành.

Tiểu An (Tổng hợp)