3 lối sống sai dù bạn sống tốt đến đâu cũng sẽ bị "cả thế giới" ghét bỏ

( PHUNUTODAY ) - 3 lối sống sai dù bạn sống tốt đến đâu cũng sẽ bị "cả thế giới" ghét bỏ. Nước quá trong thì không có cá. Người quá tốt thì không ai chơi.

Tỏ vẻ tốt bụng và hào phóng quá mức

Bạn đừng nghĩ, lúc nào người tốt cũng được yêu quý, đây là một lối sống sai. Vào năm 2010, tại Đại học Bang Washington và Viện Nghiên cứu Desert đã tiến hành một cuộc thí nghệm. Một số sinh viên đại học được sắp xếp vào nhóm chơi game với một số đồng đội giả. Những đồng đội giả này thể hiện sự vị tha, không mưu cầu phần thưởng. Kể quả, hầu hết sinh viên đều không thích cộng tác với người này.

Theo họ: người kia quá tốt bụng nên sẽ khiến mình trở nên xấu xí. Số khác lại nói: người quá tốt bụng, có thể có động cơ không trong sáng nào đó, vì đâu ai cho không ai thứ gì bao giờ. Giống như câu nói: nước quá trong thì không có cá. Người quá tốt thì không ai chơi. Vậy nên, hãy ban phát lòng tốt và sự hào phóng cho thiên hạ vừa đủ thôi nhé. 

Hỏi người khác quá nhiều mà không nói về mình

loi song sai 2

Thực tế, biết lắng nghe không phải là tốt, nếu bạn không nói gì về bản thân. Đây là một lối sống sai. Thế nên thay vì ngại ngùng, lo lắng, hoặc đặt các câu hỏi khác để đánh lạc hướng đối phương, hãy mở lòng và nói một chút về mình. Bằng không, người kia sẽ nghĩ bạn không thật lòng và có ý đồ với họ. Nhất là tại nơi công sở, nếu khép kín không chịu mở lòng, bạn sẽ khó nhận được sự giúp đỡ và thiện cảm của người khác. 

Che giấu cảm xúc

loi song sai

Các nhà nghiên cứu tâm lý cho rằng, con người hãy cứ biểu lộ trạng xúc tự nhiên thay vì cố che đậy. Che giấu cảm xúc là một lối sống sai, khiến người khác sẽ khó lòng tin tưởng và muốn gần gũi bạn. Vốn dĩ con người thường không dễ dàng gần gũi với bất cứ ai, và thường tìm đến những ai sẵn sàng đáp lại lòng nhiệt tình của họ. Thế nên nếu họ phát hiện đối phương không thật lòng, che đậy cảm xúc thật, không mặn mà với những câu chuyện của họ, thậm chí không khích lệ, động viên những lúc khó khăn, sẽ chẳng bao giờ nhận được sự tín nhiệm của người khác.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-loi-song-sai-du-ban-song-tot-den-dau-cung-se-bi-ca-the-gioi-ghet-bo-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh