Cách nấu canh cá thì là
Nguyên liệu cần có: một đến 2 khúc cá rô, cá chép, cá hồi, cá quả,…tùy theo sự lựa chọn của bạn. Một chút là thì là, hành, rau mùi, và một số loại gia vị như bột nghê, nước mắm, muối tiêu, hành,…là những thứ không thể thiếu.
Cách làm:
Bạn nên cắt cá thành từng miếng nhỏ như quân cờ, tốt nhất nên lọc hế xương, sau đó ướp với một chút muối, tiêu, mắm, đường, bột nghệ trong khoảng 30 phút để cho cá ngấm gia vị.
Các loại rau củ cần rửa sạch và thái nhỏ hoặc thái miếng tùy loại.
Cho hành vào phi với dầu ăn trên bếp, sau đó đổ cá vào đảo đều cho đến khi cá chín thì múc ra bát riêng. Sau đó lại cho cà chua vào đảo đều cho chín, đổ nước vào và đun sôi.
Khi nước đã sôi bạn thả cá vào cùng với một ít gia vị, nêm nếm cho vừa rồi đun đến khi nước sôi, và các loại rau củ cũng chín đều, thì thêm hành lá và thì là vào. Tắt bếp và múc ra bát, thưởng thức khi còn nóng.
Cách nấu canh cá măng chua
Nguyên liệu: một lượng cá vừa đủ, bạn có sử dụng bất kì loại cá nào mình thích. Cần thêm một quả dứ, một ít măng chua, hành lá, rau ngổ, ớt và các loại gia vị khác.
Cách làm:
Rán số cá mà bạn có lên cho vừa chín và ngấm mỡ.
Dứa bạn đem xay nhuyễn lấy nước, sau đó cho nước dứa lấy được đun đến khi sôi. Sau khi đun nước sôi thì tiếp tục cho cá đã rán vào nồi nước, cho gia vị và nêm nếm sao cho vừa miệng thì tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong tầm khoảng 10 phút.
Măng chua mang đi rửa qua với chút nước để cho bớt vị chua mới muối đi thì cho trực tiếp vào nôi canh cá và nước dứa đang đun, đun sôi với lửa to sau đó lại vặn nhỏ lửa và đợi tiếp trong khoảng 10 phút.
Đến đây công việc đã gần hoàn tất, bạn chỉ việc nêm lại gia vị cho vừa miệng, sau đó thêm hành đã chuẩn bị sẵn vào rồi đảo đều và tắt bếp.
Tiếp theo bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức cùng gia đình. Đây là một trong những món ăn nên được thưởng thức khi canh còn nóng sẽ ngon hơn nhiều.
Tác giả: