2 món ăn sáng dễ làm lại ngon bổ, chồng con thích thú không bao giờ đòi "ăn phở" bên ngoài

( PHUNUTODAY ) - Bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc, học hành vất vả. Do vậy khẩu phần sáng cần đảm bảo đủ dinh dưỡng và cân bằng các nhóm chất

Nui nấu gà rau củ

Nguyên liệu:

- Nui 200g.

- Thịt gà nạc từ 150 đến 200 g.

- Cà rốt một củ nhỏ.

- Củ cải trắng một củ nhỏ.

- Dầu ăn 20 g (2 muỗng canh).

- Hành ngò, gia vị...

- Chuối xiêm 4 trái.

- Bánh flan 4 cái nhỏ.

- Sữa, cà phê.

Để chế biến món nui nấu gà rau củ nhanh, bạn nên sơ chế một số thực phẩm từ tối hôm trước và cho vào tủ lạnh:

- Luộc nui: Nước nấu sôi, cho nui vào luộc vừa mềm đổ ra rổ, xả nước lạnh để ráo, thêm chút dầu xốc đều để nui không bị dính.

- Gà nạc luộc, xé nhỏ bỏ vào hộp.

- Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, xắt hạt lựu lớn hoặc miếng nhỏ. Tất cả cho vào hộp.

Sáng hôm sau:

- Bắc nồi nước dùng lên bếp. Nước sôi cho cà rốt, củ cải vào nấu mềm, nêm vừa ăn.

- Hành, ngò cắt nhỏ.

- Cho nui ra tô, thêm gà xé, chan nước dùng. Rắc hành, ngò lên trên.

Tráng miệng với chuối và bánh flan, mỗi người một phần.

Thức uống: Trẻ nhỏ uống sữa (một ly 150 ml). Người lớn dùng cà phê hoặc sữa phù hợp.

Bánh cuốn hấp nhân tôm

Nguyên liệu: (làm 7 chiếc)

- 70 gr bột gạo

- 25 gr bột bắp

- 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng canh dầu; 1/2 muỗng cà phê muối; 260 ml nước lạnh; 300 gr tôm tươi luộc chín

- Pha nước tương (xì dầu): 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dấm; 2 muỗng canh nước lạnh; ½ muỗng cà phê dầu mè quậy đều cho tan đường.

Cách làm:

Cho bột gạo và bột bắp vào tô hoà tan, để 2 tiếng cho bột lắng xuống, chắt bỏ phần nước trong. Sau đó, đổ vào một lượng nước tương ứng với lượng nước đã đổ đi. Bây giờ bạn cho muối, dầu và hành lá vào hòa chung.

Bắc xửng lên bếp, đun sôi nước sau đó cho dĩa có đáy bằng hay khuôn lên xửng, đậy nắp lại. Hấp 2 phút cho khuôn hay dĩa nóng, thoa chút dầu vào khuôn.

Múc 1 muỗng bột đổ vào khuôn tráng đều, nếu bạn thích bánh cuốn có vỏ mỏng thì chỉ tráng một lớp bột mỏng thôi. Đậy nắp lại, hấp vài phút là bánh chín.

Lấy khuôn/ dĩa bánh ra, xếp tôm vào chờ bánh hơi nguội thì cuốn bánh lại. Cứ tiếp tục làm như thế cho hết phần bột còn lại.

Trình bày: Cho bánh cuốn hấp nhân tôm ra dĩa kèm với chén nước chấm xì dầu. Bánh này ăn nóng rất ngon. Nếu bạn thích ăn cay thì dùng tương ớt hoặc ớt trái thái lát.

Tác giả:

Tin nên đọc