Canh cua rau đay mồng tơi
Nguyên liệu gồm: Cua đồng 700 gr, Rau đay 100 gr, Rau mồng tơi 100 gr , Mướp hương 1 trái. Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế cua đồng
Rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua.
Bước 2: Nấu canh cua mồng tơi
Cắt nhỏ mướp và rau đay, rau mồng tơi. Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nấu sôi. Sau khi nước sôi, các bạn cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.
Bước 3: Thành phẩm
Canh cua rau đay mồng tơi dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Vị ngọt của cua đồng kèm với vị thanh mát của rau đay và mồng tơi, ắt hẳn sẽ mang lại hiệu quả giải nhiệt. Hãy thưởng thức canh khi còn nóng, bạn nhé!
Canh hẹ nấu nấm thịt
Nguyên liệu gồm: Rau hẹ 200 gr, Thịt xay 100 gr, Nấm rơm 100 gr, Đậu hũ trắng 1 miếng
Cách chế biến món canh hẹ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn bắt đầu trộn thịt xay với 1/2 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước măm. Vo thịt thành những viên nhỏ vừa ăn, ướp 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Còn nấm rơm cắt vừa ăn đem ngâm nước ấm khoảng 20 phút, đậu hũ bạn rửa sạch rồi xắt miếng vuông nhỏ. Sau đó nhúng đậu qua nước mắm đã pha loãng rồi vớt ra đĩa. Như vậy, khi ăn sẽ vừa miệng hơn.
Bước 2: Nấu canh hẹ nấm thịt
Tiếp đó, bạn hãy đun sôi nước để nấu canh, cho thịt viên vào khi nước sôi, hớt bọt nếu có. Tiếp theo, cho nấm vào và đun sôi lại và cuối cùng bạn cho lá hẹ vào đun sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 3: Thành phẩm
Canh hẹ nấm thịt có màu nước trong và vị thanh mát từ lá hẹ và nấm. Tranh thủ ăn canh khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước canh.
Tác giả: Min Min
-
Eo thon gọn bất ngờ nhờ 5 loại vitamin và khoáng chất quen thuộc
-
5 bài tập giảm mỡ bụng, eo phẳng lì
-
7 loại rau củ "rẻ bèo" ngoài chợ, nhưng lại mang nhiều tốt cho sức khỏe
-
Người bị thiếu canxi hay gặp 7 dấu hiệu này, kiểm tra ngay xem mình có không
-
Loại lá xưa cho lợn ăn giờ thành đặc sản ‘hái ra tiền’, giá 50.000 đồng/kg còn được xuất khẩu