3 cách giảm cân thần kỳ đón Tết bằng mật ong không hại sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 3 cách giảm cân bằng mật ong hiệu quả, an toàn.

Mật ong từ lâu đã là thần dược cho sức khỏe và làm đẹp nhưng không phải ai cũng biết, dù nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng nếu sử dụng đúng cách thì mật ong có thể sẽ giúp bạn giảm cân nhé!

 

Người nhật có một phương pháp giảm cân rất đơn giản gọi là MONA: nôm na là mật ong nước ấm. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống mật ong pha với nước ấm thay cho thực phẩm là có thể giảm cân vèo vèo, trung bình 3-4kg mỗi tuần.

Cách giảm cân bằng mật ong và chanh

Ai cũng biết, chanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là axit citric rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp làm giảm tác động của các bữa ăn vào lượng đường trong máu, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

 

Bí quyết ở đây chính là mỗi buổi sáng bạn hãy dùng một cốc nước ấm pha với vài giọt chanh và 1 thìa mật ong để giảm cân. Đây là bí quyết lấy lại eo thon được nhiều chị em áp dụng.

Chanh và những chất trong chanh giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, làm sạch ruột và chống tích nước trong cơ thể, mật ong có khả năng giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn và từ đó sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng một cách hiệu quả nhất.

Một lưu ý dành cho bạn để phát huy hiệu quả tối đa, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã uống cốc nước có lát chanh 3 lần/ ngày hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy khát. Nếu mỗi ngày bạn có thể uống ít nhất 1,5 lít nước có pha chút nước chanh thì việc giảm cân của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách giảm cân bằng mật ong và bưởi

Bên cạnh cách giảm cân bằng chanh thì bạn có thể áp dụng thay thế bằng bưởi. Bưởi là loại quả với đặc tính thanh mát, chứa nhiều axit, các vitamin của bưởi sẽ giúp hệ tiêu hóa và quá trình trao đổi chất của cơ thể hoạt động tốt hơn.

 

Cùng với đó, các thành phần trong quả bưởi còn có khả năng phân giải các chất béo dư thừa và chất cặn bã ra ngoài cơ thể, do đó giúp tiêu mỡ. Món trà trở nên ngọt thanh, dễ uống thơm ngon và giảm cân hiệu quả hơn khi có thêm mật ong và đường phèn.

Cách thực hiện, đầu tiên bạn hãy gọt lấy vỏ bưởi, thái chỉ sợi dài chừng 3 cm rồi ngâm vào nước muối khoảng 1 giờ sau đó vớt ra, rửa sạch, đem cho vào nồi nước đun trong 10 phút cho đến khi vỏ bưởi mềm ra và không còn vị đắng.

Bước tiếp theo, bạn hãy cho vỏ bưởi và tép bưởi vào nồi, thêm 100g đường phèn, 1 thìa muối và 1 chén nước, đun sôi trong vòng 1 giờ, dùng thìa đảo hỗn hợp liên tục trong khi đun cho đến khi nước có màu vàng và hơi sánh lại là được. Tắt bếp, cho mật ong vào và đảo đều khi hỗn hợp nguội. Rót trà vào các chai nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh, lấy một lượng vừa đủ hòa với chút nước ấm khi sử dụng.

Tác giả: Phạm Văn Hải