Sử dụng quá nhiều nước rửa chén để diệt vi khuẩn
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen khi rửa bát đĩa thường cho rất nhiều nước rửa bát vào để giúp chất bẩn được loại bỏ nhanh và dễ dàng hơn. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm việc cho nhiều nước rửa bát khiến bạn phải dùng nhiều nước để loại bỏ chất bọt trên bát đĩa.
Bên cạnh đó, thành phần nước rửa bát chứa nhiều chất axit khi bạn rửa không kỹ ăn vào gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.
Cho nước rửa bát trực tiếp vào bát đĩa
Nhiều bà nội trợ thường đổ trực tiếp nước rửa bát lên bát đĩa rồi rửa, điều này khiến cho nước rửa bát dính lên bề mặt bát đĩa khá nhiều khi bạn rửa bằng nước các hóa chất này không thể đi hết khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Thay vì pha loãng nước rửa chén với nước thường thì nhiều người lại chọn cách đổ thẳng lên mặt chén đĩa.
Chỉ sử dụng một miếng giẻ cho mọi đồ dùng
Nhiều gia đình sử dụng một miếng giẻ rửa bát trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa thay cho tới khi nào miếng giẻ bị hỏng thì mới thay cái mới. Việc lam này sẽ làm cho chén đĩa kém sạch. Bạn nên sử dụng các loại giẻ rửa bát cho từng loại đồ dùng khác nhau. Nên có giẻ rửa bát đĩa riêng và giẻ cọ xoong nồi bởi xoong nồi cần phải dùng loại giẻ có độ cọ sát mạnh
Tác giả: Min Min
-
Vợ chồng hạnh phúc đến cuối đời nhờ treo ảnh cưới trúng ĐIỂM VÀNG phong thủy này trong nhà
-
5 thói quen TAI HẠI vào buổi sáng khiến nhiều người mất đến 10 năm tuổi thọ, số 1 nhiều người Việt vẫn làm
-
Cô dâu 62 tuổi gây "sốc" khi bất ngờ thông báo có bầu, hạnh phúc được chồng trẻ liên tục xoa bụng
-
4 màu tóc được ưa chuộng mà bạn gái nào cũng nên thử một lần để làm mới mình
-
Đây chính là nỗi sợ lớn nhất của phụ nữ tuổi 30