Bánh mì trắng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong bánh mì trắng là một trong những loại thực phẩm người giảm cân nên tránh. Trong quá trình sản xuất bánh mì, phần lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất có trong mầm và vỏ của hạt ngũ cốc bị loại bỏ.
Do đó việc cắt giảm bánh mì trắng trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp việc giảm cân đạt hiệu quả. Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang sử dụng bánh mì nguyên cám. Loại bánh mì này có thể hỗ trợ quá trình giảm cân lành mạnh và nhanh chóng.
Đường trắng
Theo các chuyên gia thì đường trắng là loại thực phẩm nhiều người giảm cân cảm thấy khó từ bỏ. Nên tránh đường tinh luyện vì có thể gây ra tình trạng béo phì, làm tăng mức cholesterol và ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh cảm giác thèm ăn.
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc loại bỏ đường khỏi chế độ ăn uống, có thể chọn những nguồn đường tự nhiên như đường nâu, siro cây phong hoặc mật ong. So với đường trắng, những lựa chọn này lành mạnh và ảnh hưởng ít tới quá trình giảm cân.
Gạo trắng
Gạo trắng chứa nhiều calo. Ăn gạo trắng khiến cơ thể dễ cảm thấy đói và có xu hướng ăn nhiều hơn. Từ đó có thể dẫn đến việc tăng cân và cơ thể khó đốt cháy calo hiệu quả.
Gạo trắng tốt khi dùng với số lượng vừa phải và kết hợp ăn cùng các loại rau xanh. Đối với người giảm cân, có thể sử dụng gạo lứt hoặc yến mạch trong bữa ăn hàng ngày thay vì gạo trắng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì nên ăn ít gạo trắng, đừng bao giờ ăn nhiều kẻo dễ tăng cân. Đồng thời, gạo trắng ăn nhiều còn tăng đường huyết trong máu gây ra bệnh tiểu đường, cao huyết áp...
Tác giả: Min Min
-
Loại quả vừa giàu kali vừa xanh mướt mắt, đem nấu tôm có ngay món canh thanh nhiệt giải độc, hợp mọi lứa tuổi
-
Cách luộc rau củ xanh mướt, nhìn là mê tít muốn thưởng thức ngay
-
Con bạn có phải là thiên tài? 3 đặc điểm này sẽ hé lộ câu trả lời
-
Cha mẹ muốn tăng IQ cho trẻ, hãy thực hiện 7 thói quen này
-
4 dấu hiệu ‘báo động’ con bạn đang dần mất đi sự hiếu thảo