Tăng cường dinh dưỡng là một trong những biện pháp tốt để cải thiện sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19. Ngoài việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất từ các món ăn, chị em có thể tham khảo thêm các loại sinh tố hoa quả thơm ngon dưới đây. Chúng vừa giúp thải độc cơ thể, vừa tăng cường sức đề kháng, giúp bạn khỏe mạnh hơn trong mùa dịch bệnh.
1. Sinh tố dưa hấu
Để làm một cốc sinh tố dưa hấu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1/8 quả dưa hấu; ½ quả bưởi đỏ hoặc cam vàng, một ít đá viên lạnh.
Dưa hấu gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, loại bỏ hạt. Bưởi hoặc cam bóc lấy phần tép.
Cho bưởi/cam và dưa hấu vào máy xay nhuyễn sau đó rót ra ly rồi thêm đá lạnh là có thể thưởng thức.
Bưởi/cam và dưa hấu không chỉ có vị ngọt tự nhiên mà còn giúp thải độc, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
2. Sinh tố kiwi
Để làm một ly sinh tố kiwi, bạn cần chuẩn bị 2 quả kiwi, một ít mật ong nguyên chất, nước có ga (soda).
Kiwi gọt bỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay. Thêm mật ong, nước có ga vào. Xay nhuyễn rồi rót ra ly. Nếu không thích nước có ga bạn có thể thay thế bằng sữa hoặc nước lọc.
3. Sinh tố chuối
Bạn hãy chuẩn bị 3 quả chuối chín, 200ml sữa tươi không đường, mật ong, đá viên.
Chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay. Cho thêm sữa tươi và khoảng 3 thìa mật ong vào. Thêm đá viên rồi ấn nút xay nhuyễn các nguyên liệu. Có thể xay 3-4 lần cho sinh tốt nhuyễn mịn thì thôi.
Đổ sinh tố chuối ra cốc và thưởng thức.
4. Sinh tố xoài
Chuẩn bị một quả xoài chín, 100ml sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua (có thể chọn loại không đường hoặc có đường, tùy sở thích), đá viên.
Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay. Cho thêm sữa tươi, sữa chua và đá vào rồi xay nhuyễn.
Khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn thì có thể cho ra cốc để thưởng thức ngay.
Tác giả: