5 loại nước uống tốt cho bà bầu, con sinh ra trắng hồng, xinh xắn

( PHUNUTODAY ) - Trong thai kỳ, mẹ thường xuyên bổ sung những loại đồ uống này để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, nuôi dưỡng thai nhi trong bụng.

Sữa tươi không đường

Sữa là loại đồ uống giàu canxi và các vitamin cần thiết cho mẹ và thai nhi. Trong 200ml sữa tươi không đường có chứa khoảng 226mg canxi và chất béo, vitamin A, D, protein, giúp thai nhi phát triển cơ xương và não bộ.

Mẹ nên chọn sữa tươi không đường tiệt trùng sẽ an toàn hơn cho mẹ và bé.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, nếu mẹ cảm thấy ốm nghén có thể uống từ từ từng ít sữa một, chia thành 2-3 lần uống trong một ngày.

Từ tháng thứ 4, mẹ có thể uống 1-2 cốc/ngày. Đến tháng thứ 7-9, có thể uống 2-3 cốc/ngày sau bữa ăn khoảng 2 tiếng.

Nước mía

Nước mía có hơn 30 loại axit hữu cơ, protein, chất béo, carbohydrate và các chất khoáng tự nhiên tốt cho cơ thể. Hàm lượng đường tự nhiên trong nước mía là nguồn năng lượng tuyệt vời.

Uống nước mía sẽ giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng ốm nghén, táo bón, cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi.

Mẹ bầu chỉ nên uống nước mía khoảng 3 lần/tuần. Mỗi lần không quá 1 ly.

Nước dừa

Dừa chứa các protein, đường, sắt, photpho, natri, các vitamin và khoáng chất. Từ lâu nay, nước dừa đã đưojc biết đến là loại đồ uống tốt cho bà bầu, giúp thai nhi da trắng hồng, mịn màng.

Lưu ý, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa vì nó có thể làm mẹ bầu thấy mệt mỏi, khó chịu. Nếu lạm dụng có thể dẫn tới sảy thai.

Nước trái cây

Phụ nữ mang thai nên uống nước trái cây. Nước ép cam, dưa hấu rất thích hợp với mẹ bầu trong thời tiết nắng nóng. Những loại nước trái cây còn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Bạn cũng có thể làm sinh tố trái cây cùng với sữa và đá. Đây là loại đồ uống giàu dinh dưỡng và có thể coi như một bữa ăn nhẹ trong thời kỳ mang thai.

Nước lọc

Nước là yếu tố cần thiết đối với sự sống của con người. Trong thời kỳ mang thai, mẹ nên uống khoảng 8-10 ly nước mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Tác giả:

Tin nên đọc