1. Ốc luộc
Nói đến ốc luộc không ai không biết món ăn này vì dễ làm, dễ ăn và dễ gây nghiện nhất là khi ăn vào những ngày trời lạnh.
Những nồi ốc luộc thơm phức mùi chanh, sả... chấm thịt ốc với nước chấm pha sẵn là đủ để vừa nhâm nhi, vừa trò chuyện vui vẻ cùng bạn bè.
Thịt ốc bùi béo, nóng hổi hoà quyện với nước chấm chua cay, ngọt, mặn sẽ rất hấp dẫn.
Giá tham khảo: Khoảng 20.000 - 50.000 đồng
Địa chỉ tham khảo: Quanh Đại học Bách Khoa, Chùa Láng, Đình Ngang, Tôn Thất Tùng...
2. Các món cháo
Cháo trai, cháo sườn sụn... luôn là những món ăn ngon lành vào những ngày đông tại Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua.
Chỉ với một ít bột xay nấu sánh mịn nấu cùng nước hầm xương, thêm vào thịt trai, sụn hầm, sườn heo...là món ăn đã đủ làm nao nức lòng người.
Đặc biệt, nếu ăn cháo với quẩy, rau răm, tiêu và ớt bột càng ngon hơn.
Giá tham khảo: Khoảng 20.000 đồng
Địa chỉ tham khảo: Quanh Đại học Bách Khoa, Ngõ Huyện, Ngõ Quỳnh, Xã Đàn...
3. Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng là một trong những món ăn vặt gây nghiện với giới trẻ nhờ giá rẻ và độ ngon của món ăn này.
Thịt xiên nướng có phần thịt và mỡ vừa phải, được tẩm ướp các gia vị nên khi nướng lên sẽ rất thơm và có màu sắc bắt mắt.
Ăn kèm với dưa leo, phô mai, bánh mì... càng cuốn hút hơn.
Giá tham khảo: Khoảng 20.000 đồng
Địa chỉ tham khảo: Phố Hàm Long, Khâm Thiên, Quang Trung, chợ Nghĩa Tân, Trấn Vũ...
4. Bắp và khoai nướng
Bắp và khoai nướng là một trong những món ăn vặt dân dã mà ở bất kì đâu cũng có, bởi cách chế biến không quá cầu kỳ.
Bắp ngon chọn để nướng là loại bắp không quá non hay quá già, đem đi nướng trên bếp than hồng cho chín sẽ toả mùi thơm, thêm chút mỡ hành khi thưởng thức là nao nức lòng người.
Còn khoai nướng lại càng hấp dẫn hơn, tuy bên ngoài đen xấu xí nhưng bên trong nóng hổi, mềm thơm, ai ăn cũng thích.
Giá tham khảo: Khoảng 10.000 - 15.000 đồng
Địa chỉ tham khảo: Vỉa hè tại các phố ở Hà Nội.
5. Bánh đúc nóng
Một cách biến tấu khác của bánh đúc truyền thống là bánh đúc nóng mà bạn hãy ăn thử một lần, đảm bảo sẽ thích mê. Thay vì để nguội ăn với tương thì bánh đúc ăn lúc nóng sẽ dẻo quánh, lạ miệng.
Ăn kèm với bánh đúc nóng là nước chấm chua ngọt, rau mùi cắt nhỏ, hành phi, thịt xay xào mộc nhĩ, thêm chút tiêu, ớt bột cho ấm bụng.
Giá tham khảo: Khoảng 15.000 - 20.000 đồng/chén
Địa chỉ tham khảo: Phố Lê Ngọc Hân, khu tập thể Trung Tư, phố Nguyễn Hiền.
Tác giả: Dương Ngọc
-
3 cách pha bạc xỉu thơm ngon và đơn giản tại nhà
-
Cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện đơn giản, nhanh thơm ngon khó cưỡng, món ngon cuối tuần mùa đông
-
Không phải thịt lợn, 3 loại thịt này mới là bổ dưỡng nhất vào mùa đông bạn nên ăn
-
5 món ăn nấu 2 lần sẽ ngon hơn nhiều so với chỉ nấu 1 lần
-
Cách ướp thịt bò mềm, nấu món gì cũng ngon không lo bị dai cứng