1. Tách lựu đẹp để đãi khách
Bạn có thể áp dụng cách bổ lựu dưới đây để tách quả lựu thành từng mũi, trông vừa đẹp mắt và dễ ăn để tiếp đãi khách:
- Cắt 1 khoanh ở phần đầu của quả lựu và tách phần vỏ ra.
- Dùng dao rạch dọc theo quả lựu ở những chỗ có phần trắng ở bên trong.
- Dùng tay tách nhẹ để các miếng lựu tự tách ra.
2. Cách bổ lựu giúp tách hạt nhanh
- Dùng dao cắt 1 khoanh ở phần đầu quả lựu rồi dùng tay gỡ phần vỏ mới cắt ra.
- Đặt quả lựu lên thớt rồi dùng 2 tay lăn mạnh để dễ tách hạt lựu.
- Dùng dao cắt dọc theo thân quả lựu ở những chỗ có màng trắng bên trong.
- Dùng thìa nặng nặng một chút gõ vào quả lựu. Như vậy là hạt lựu sẽ rơi ra dễ dàng.
3. Cách bổ lựu để ép lấy nước
Với cách bổ lựu này bạn có thể dễ dàng làm nước ép lựu theo cách ít tốn công nhất:
- Cắt quả lựu làm đôi theo chiều ngang.
- Dùng đồ vắt cam để vắt quả lựu.
- Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có ly nước ép lựu thơm ngon hấp dẫn.