Mật ong tự nhiên
Để cơ thể lão hóa chậm, mật ong vẫn là thực phẩm cần thiết mà phụ nữ nên uống. Nhiều phụ nữ cảm thấy rằng mật ong ngọt, thời gian dài sử dụng sẽ biến thành chất béo, tuy nhiên trên thực tế mọi người có thể yên tâm sử dụng, bởi mật ong có chứa fructose, sẽ không khiến bạn tăng cân. Ngược lại, mật ong có thể giúp bạn gầy hơn, cơ thể mảnh mai hơn.
Và mật ong cũng là một thực phẩm có tính kiềm, nó cũng chứa rất nhiều các hoạt tính, có thể đẩy nhanh quá trình giải độc của tử cung, mỗi lần trước và sau thời kỳ sinh lý uống nhiều nước mật ong pha, có thể làm sạch tử cung, giảm thiểu tắc nghẽn máu, bảo vệ tử cung luôn ở trạng thái trẻ trung. Từ đó, da cũng sẽ mềm mại tự nhiên và căng bóng. Mật ong có thể ngăn chặn sự tích tụ melanin trong da, vì vậy nó có thể làm giảm khả năng xuất hiện nám và tàn nhang trên mặt.
Chanh tươi
Để chống lão hóa, giữ cho làn da không bị nhăn nheo, xuất hiện các vết thâm nám,có rất nhiều phụ nữ thường sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần vitamin C.Đặc biệtvitamin C cũng giúp ích không ít cho việc làm trắng da. Nó được xem như là chất có tính kiềm, vitamin C có rất nhiều trong quả chanh. Do vậy, phụ nữ trung niên có thể kiên trì mỗi tuần ăn một quả chanh, rất có lợi đối với sức khỏe.
Có thể thái chanh thành các lát mỏng, ngâm với nước ấm để uống, trước tiên giúp làm trắng da, thông qua sự trợ giúp của vitamin C, làm nhạt các yếu tố ẩn sâu trong da, tăng cường hoạt động của da, từ đó giúp phụ nữ ngày càng trẻ hơn. Chỉ cần không ăn chanh trong thời ký sinh lý, chanh cũng có thể thúc đẩy tử cung bài tiết chất bẩn ra ngoài, có thể bảo vệ tử cung luôn ở trạng thái trẻ trung, hơn nữa còn giúp cơ thể giảm béo.
Các loại trái cây có múi như chanh có hàm lượng vitamin C cao, chất chống oxy hoá mà các nhà nghiên cứu gợi ý có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và giảm viêm. Như vậy uống nước chanh còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Cà rốt
Cà rốt giàu beta-carotene, một dưỡng chất khi được tiêu hóa trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Đây là một loại vitamin cần thiết cho các mô trong cơ thể, đặc biệt là giúp hồi phục các mô bị tổn thương. Vitamin A cũng là dưỡng chất không thể thiếu cho một tử cung khỏe mạnh, nhất là đối với những phụ nữ đang gặp vấn đề như u xơ tử cung. Theo các chuyên gia, ăn cà rốt thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ ung thử cổ tử cung.
Ngoài cà rốt, các loại củ quả có màu vàng, đỏ cũng rất giàu beta-carotene. Bạn có thể luân phiên các món cà chua, cà rốt, đu đủ, xoài… để làm phong phú chế độ ăn của mình.
Trà xanh
Trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Các chuyên gia về thảo mộc bật mí rằng, việc uống trà xanh đều đặn trong 8 tuần sẽ giúp giảm u xơ tử cung. Các chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây thoái hóa và gây bệnh. Do đó, bạn có thể thoải mái nhâm nhi trà xanh mỗi ngày để đạt được mục tiêu khỏe – đẹp của mình.
Các loại cá nước lạnh
Những loại cá như cá thu, cá hồi chứa rất nhiều axít béo omega-3. Loại axít béo này có vai trò giảm sản xuất các prostaglandin, chất hoạt động như hormone gây co thắt tử cung. Omega-3 và những người “anh em” như omega-6, omega-9 cũng tăng sức khỏe của tử cung bằng cách thúc đẩy sự gia tăng lưu lượng máu đến cơ quan này.
Tác giả: