6 bước đơn giản làm nên món thịt rang tép ngon bất bại, đậm đà đưa cơm

( PHUNUTODAY ) - Thịt rang tép là một món ăn đơn giản, nhưng lại giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Đây là lựa chọn lý tưởng để đưa cơm của các bà nội chợ.

Nguyên liệu:

- Tép đồng 200g 

- Thịt ba chỉ 200 gram

- Gia vị: Tỏi băm, hành băm, hành lá, dầu ăn, muối

Cách làm:

- Bước 1: Tép mua về rửa với nước muối pha loãng 2 lần rồi vớt ra để ráo. Ướp tép với 1/3 thìa cà phê muối +1/2 thìa cà phê nước mắm +1/2 thìa canh đường vàng + 1/2 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa cà phê dầu điều (để tạo màu) trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi vào phi đến khi ngả vàng, dậy mùi thơm

- Bước 3: Cho thịt vào xào săn.

- Bước 4: Tiếp theo, cho tép vào đảo đều  tay đến khi tép chín tới, vặn lửa nhỏ

- Bước 5: Trút tép và thịt ra đĩa, nhưng giữ lại phần nữa rang. Đun phần nước rang này tới khi hỗn hợp trở nên sền sệt thì trút tép và thịt trở lại chảo. Đảo đều tay.

- Bước 6: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ rồi rắc vào đảo chung, nêm nắm muối vừa ăn là được.

Một số lưu ý khi chế biến món thịt rang tép:

Tép rang thịt cần rang khô, nếu để tép và thịt còn ướt, món ăn sẽ có mùi tanh của tép, trong khi đó, thịt không được săn chắc, ăn kém ngon.

- Trước khi chế biến, nên ướp thịt ba chỉ với muối trắng và rượu trắng trong vòng 15 phút để khử sạch mùi tanh. Thịt thái miếng vuông vừa ăn, không nên thái quá mỏng, khi chế biến xong ăn dễ bị ngán.

- Khi rang thịt có thể cho thêm 1 thìa cà phê nước hàng vào để tạo màu.

- Món ăn đơn giản, nhưng lại là lựa chọn lý tưởng để đưa cơm, thậm chí còn rất giàu dinh dưỡng. 

Chúc chị em chế biến món thịt rang tép thành công.

Tác giả: Xuân Quỳnh