6 kiểu bữa sáng rất tốt cho người đau dạ dày: Rất ít người biết để học theo

( PHUNUTODAY ) - Ngay cả với người khỏe mạnh việc lựa bọn bữa sáng lành mạnh là rất quan trọng. Đối với người đau dạ dày thì càng không thể chủ quan.

Với người bị đau dạ dày, trong các bữa ăn nên tăng cường bổ sung thực phẩm có lợi và tránh các thực phẩm có hại. Do đó, bữa sáng cho người đau dạ dày cần luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ và cân bằng nguồn dưỡng chất. Dưới đây là 6 kiểu bữa sáng rất tốt mà người đau dạ dày có thể lựa chọn.

Bữa sáng với súp

Đây là món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Súp không chỉ dễ tiêu hóa mà còn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất quan trọng. Chính vì vậy mà súp là gợi ý lý tưởng mà người đau dạ dày có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn cho bữa sáng của mình.

Bữa sáng với canh

Rất ít người nghĩ đến việc ăn sáng với canh. Thực tế cho thấy ăn một chén canh vào buổi sáng có thể làm giảm áp lực lên dạ dày, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn và hỗ trợ quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Bữa sáng với cháo

Cháo có đặc tính mềm nhuyễn và lỏng mịn. Vì vậy đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là dễ tiêu hóa, tốt cho người bị đau dạ dày.

Bữa sáng với trứng

Trong chứng có chứa nhiều protein và các dưỡng chất tốt cho dạ dày. Trứng có chứa chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và axit amin dồi dào, có khả năng thúc đẩy quá trình hồi phục niêm mạc viêm loét và cải thiện tình trạng suy nhược ở bệnh nhân loét dạ dày tá tràng.

Bên cạnh đó, trứng có độ mềm dễ tiêu hóa và hầu như không gây áp lực lên dạ dày hay các cơ quan tiêu hóa khác.

Bạn có thể ăn trứng cùng với bánh mì. Đây sẽ là bữa sáng tiện lợi, bổ dưỡng và mang tới cho bạn nguồn năng lượng dồi dào.

Bữa sáng với sữa tươi

Không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể, sữa tươi còn góp phần thúc đẩy quá trình điều trị đau dạ dày.

Mỗi sáng uống một ly sữa tươi sẽ giúp phục hồi vết loét và nhanh chóng chữa lành tổn thương dạ dày.

Bữa sáng với chế độ ăn ít chất xơ

Người bệnh đau dạ dày cần lưu ý không nên ăn thực phẩm chứa quá nhiều chất xơ vì như vậy sẽ khiến dạ dày phải co bóp mạnh hơn, tăng áp lực cho hệ tiêu hóa.

Tác giả: Trần Thu Thủy