6 loại rau củ giàu canxi tự nhiên vừa giúp ‘nấm lùn’ tăng chiều cao nhanh chóng vừa chống ung thư cực tốt

( PHUNUTODAY ) - Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, hầu hết các loại rau củ đều có chất kiềm tự nhiên. Dưới đây là 6 loại thực phẩm giàu canxi tốt cho xương mà bạn không ngờ tới.

 Giá đỗ

100g giá đỗ xanh ngoài chứa 38mg canxi thì còn rất giàu các loại vitamin, khoáng chất khác như phốt pho, glucid, protid, vitamin B2, B6, C, E,… Ngoài ra, giá đỗ còn chứa một lượng lớn hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon – 2 hoạt chất giúp giảm tỉ lệ hao xương, kích thích tái tạo xương chắc khỏe, chống lại sự lão hóa của xương.

 Tỏi tây

Tỏi tây cũng được đánh giá là một thực phẩm giàu canxi tốt cho cơ thể. Ăn tỏi tây xào, nấu thành súp hoặc ăn kèm salad giúp cơ thể tăng cường vitamin, kali, vitamin nhóm B và axit folic hiệu quả.

Đậu trắng

 Loại đậu này rất giàu canxi và sắt. Bạn có thể nấu chè đậu hoặc đồ xôi, làm sốt…

Rong biển

Rong biển rất giàu canxi, chất xơ và i-ốt, tốt cho hoạt động tuyến giáp. Bạn có thể quấn rong biển ăn cùng với cơm nóng mỗi ngày, sẽ rất lạ và ngon nữa.

 Rau diếp cá

Nhìn chung những loại rau có màu xanh đậm rất có lợi cho những người thiếu hụt canxi. Bổ sung rau diếp giúp cơ thể phát triển, duy trì hệ xương, răng, ngoài ra hàm lượng vitamin trong loại rau này cũng hỗ trợ cho việc duy trì cơ thể khỏe mạnh, chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh về tim hiệu quả.

Đậu cô ve

Trong số những nhóm cây họ đậu thì đậu cô ve được đánh giá là giàu canxi nhất, 100g đậu cô ve có hàm lượng canxi lên tới 349mg, gấp 5 lần tôm, 3 lần sữa bò, cao hơn đậu nành 2 lần. Vì thế, đây được coi là món ăn lý tưởng đối với những cô nàng nấm lùn đang muốn tăng chiều cao.

Tác giả:

Tin nên đọc