6 lợi ích tuyệt vời của quả roi, càng ăn càng khỏe đẹp

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những tác dụng "diệu kỳ" của quả roi đối với sức khoẻ:

Giúp làm mát cơ thể trong mùa hè

Do chứa hàm lượng nước cao và khả năng làm mát cơ thể tự nhiên, trái roi được coi là thực phẩm tuyệt vời trong việc làm giảm nhiệt cơ thể trong mùa hè hay khi bị sốt.

Trái roi cũng có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ nhiệt và mất nước do sốt cao.

Chống nấm, nhiễm trùng

Một hợp chất hữa cơ có chứa trong trái roi có khả năng chống nhiễm nhấm và các vi khuẩn truyền nhiễm khác. Nó cũng giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa, hỗ trợ tăng cường hệ thống tiêu hóa và miễn dịch.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Nhờ đặc tính tiêu diệt các gốc tự do mà trái roi có thể làm giảm khả năng mắc các bệnh ung thư vú. Ngoài khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú nó còn giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, một loại ung thư phổ biến ở nam giới.

Tốt cho mắt

Quả roi chứa nhiều vitamin A, một trong những dưỡng chất tốt cho mắt, giúp mắt sáng hơn, giảm nguy cơ bệnh về mắt.

Tốt cho hệ tiêu hoá

Quả roi giàu chất xơ, giúp bảo vệ chống lại các vấn đề tiêu hóa phổ biến như tiêu chảy và đầy hơi, hơn hết còn giúp kiểm soát cân nặng.

Ngăn ngừa chuột rút cơ bắp

Quả roi cũng sở hữu một lượng kali, giúp tăng cường sức mạnh của cơ bắp và giảm chuột rút cơ bắp.

Tác giả:

Tin nên đọc